Đà Nẵng: Lập website đăng danh sách các phương tiện vi phạm về ATGT

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo nghiên cứu xây dựng website đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông; các thông tin, hình ảnh liên quan đến việc vi phạm

Ngày 12/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa chỉ đạo nghiên cứu xây dựng một website (hoặc một phần trong website hiện tại của Sở GTVT) để đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP và các thông tin, hình ảnh liên quan đến hành vi vi phạm.

Đà Nẵng: Lập website đăng danh sách các phương tiện vi phạm về ATGT - ảnh 1

Các hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến trên đường phố Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đồng thời chỉ đạo Sở GTVT (cơ quan thuờng trực Ban ATGT TP) chủ trì, phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương tổng kiểm tra, rà soát, khắc phục ngay các vị trí hư hỏng nền, mặt đường, bó vỉa, vỉa hè nhằm đảm bảo ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn TP; đặc biệt là khắc phục ngay các vị trí dồn nhựa, sóng trâu, ổ gà trên các tuyến đường trục chính đô thị.

Rà soát, sửa chữa hư hỏng hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đèn cảnh báo giao thông tại các nút giao đã lắp đặt đèn tín hiệu. Khảo sát, đề xuất lắp đặt bổ sung tại các vị trí nguy hiểm, có nguy cơ mất ATGT cao. Kiểm tra, điều chỉnh, đặt chế độ điều khiển đèn xanh - vàng - đỏ tại các nút giao thông đã lắp đặt đèn tín hiệu 24h hàng ngày đối với các nút giao thông trọng điểm, có nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Kiểm tra, đề xuất việc thay thế, lắp đặt bổ sung hệ thống camera có độ phân giải cao, đảm bảo chất lượng tại các khu vực cần thiết nhằm ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông để xử phạt vi phạm qua hình ảnh; sử dụng các camera có độ phân giải thấp để lắp đặt tại những khu vực công cộng khác; báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, quyết định.

Chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao như: uống rượu bia quá quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về làn đường khi điều khiển phương tiện, chở hàng quá tải trọng quy định...

Tăng cường việc xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn TP thông qua các thiết bị ghi hình. Rà soát, đảm bảo ATGT tại các vị trí đường ngang dân sinh giao với đường sắt, đặc biệt lưu ý các khu vực đường ngang dân sinh không có người trực cảnh giới, đường ngang có nguy cơ mất ATGT cao. Kiểm tra, bổ sung biển hạn chế tốc độ, vạch người đi bộ sang đường, biển cấm sử dụng còi trên tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng, Sở GTVT chỉ đạo các BQL, đơn vị điều hành dự án, đơn vị thi công lắp đặt đầy đủ hệ thống cảnh báo ATGT trong quá trình thi công dự án, có biện pháp cảnh báo các vị trí nguy hiểm về ban đêm, xử lý các hố ga, các gờ chắn đảm bảo êm thuận cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; chỉ đạo Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng rà soát, khắc phục các vị trí hư hỏng hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường đảm bảo tầm nhìn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

UBND các quận, huyện được yêu cầu phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà việc cho thuê ôtô, xe gắn máy trên địa bàn, nhất là việc cho người nước ngoài thuê phương tiện không đảm bảo các quy định của pháp luật. Sở VH-TT-DL được yêu cầu chủ trì, phối hợp với Sở TT-TT làm việc với UBND các quận, huyện để tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về ý thức tham gia giao thông; làm việc với Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp để tăng cường công tác tuyên truyền cho sinh viên, học sinh về ý thức tham gia giao thông.

HẢI CHÂU

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !