Đà Nẵng: Không để bãi rác Khánh Sơn bừa bãi khẩu trang sau sử dụng

Lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị kiểm tra ngay vùng đang đổ chất thải sinh hoạt tại bãi rác Khánh Sơn, đảm bảo không để tình trạng khẩu trang sau sử dụng vứt thải bừa bãi tại khu vực.

Ngày 11/2, ông Đinh Quang Cường, Phó Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), thời gian qua người dân và du khách trên địa bàn TP đã sử dụng và phát sinh lượng lớn khẩu trang y tế.

Khu vựcbãirácKhánh Sơnđược tiếnhànhphun xịt, phủđấttrong quátrình chôn lấprác (Ảnh do Sở TN-MT Đà Nẵng cung cấp)

Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, Sở TN-MT vừa có văn bản 381/STNMT-CCMT (ngày 7/2) yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng triển khai ngay một số biện pháp tại bãi rác Khánh Sơn là bãi rác tập trung lớn nhất trên địa bàn TP.

Theo đó, tại khu chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt ở bãi rác Khánh Sơn, Sở TN-MT Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng kiểm tra ngay vùng đang đổ chất thải sinh hoạt, đảm bảo không để tình trạng khẩu trang sau sử dụng vứt thải bừa bãi tại khu vực. Ban hành ngay phương án đổ rác, san gạt phù hợp để người nhặt rác, người lao động tránh tiếp cận với các khẩu trang thải hoặc các vật dụng có nguy cơ lây nhiễm.

Đồng thời tăng tần suất khử trùng, tiêu độc hàng ngày tại vùng đổ và toàn bộ khu vực bãi rác; Bố trí lực lượng giám sát 24/24 tại khu chôn lấp lấp để sẵn sàng ứng phó. Bố trí phương tiện, thiết bị, bảo hộ cho công nhân tại khu chôn lấp để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Tuyên truyền người dân không nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn trong thời gian này để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Về các giải pháp chung cho công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải các loại, công tác vệ sinh đường phố, ông Đinh Quang Cường cho hay, Sở TN-MT Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-STNMT ngày 4/2/2020 của ngành TN-MT TP nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trong đó, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng được yêu cầu khẩn trương xây dựng phương án thu gom rác thải, đảm bảo vệ sinh cho 1 khu vực giả định là vùng dịch được cơ quan y tế công bố đối với cấp độ 1 (thông qua Chi cục Bảo vệ môi trường). Lưu ý việc bố trí vật tư, trang bị bảo hộ lao động, y tế, dụng cụ vệ sinh môi trường, kinh phí…

Giám sát công tác vệ sinh môi trường tại bãi rác Khánh Sơn ngày 7/2/2020.

Chủ động tổ chức phun xịt khử trùng tại các điểm tập kết, lưu chứa, trạm trung chuyển, bãi rác, kể cả phương tiện chuyên dụng vận chuyển rác thải, chất thải nguy hại. Khuyến cáo người dân nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn không thu lượm rác trong giai đoạn hiện nay...

Được biết, ngày 6/2 vừa qua, Sở TN-MT Đà Nẵng cũng đã huy động hỗ trợ 9.000 khẩu trang y tế cho công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng. Sở cũng đã chủ động thành lập Đội phản ứng nhanh để tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị các nguồn lực để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn TP.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona dịch nCoV khẩu trang y tế bãi rác Khánh Sơn ổ dịch Đội phản ứng nhanh

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !