Đà Nẵng: Không cắt điện tại các hội đồng thi tốt nghiệp

Ngày 22/5, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tốt nghiệp năm học 2013 - 2014 các trường THPT trên địa bàn TP.

Đà Nẵng: Không cắt điện tại các hội đồng thi tốt nghiệp - ảnh 1

Các em học sinh chuẩn bị vào phòng thi tốt nghiệp THPT (Ảnh tư liệu - HC)

Theo đó, PC Đà Nẵng đã lập phương thức cấp điện ưu tiên tại các khu vực theo danh sách do Sở GD-ĐT Đà Nẵng cung cấp. Trong thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 1/6 đến hết ngày 4/6, PC Đà Nẵng sẽ ngừng tất cả các công tác ảnh hưởng đến việc cung cấp điện tại các hội đồng thi.

Đồng thời PC Đà Nẵng chỉ đạo các Điện lực trực thuộc làm việc trực tiếp với các hội đồng thi về phương án cấp điện lưới, nguồn máy phát dự phòng tại chỗ, bố trí nhân viên trực phối hợp xử lý sự cố kịp thời tại các địa điểm trên thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị.

PC Đà Nẵng cũng đã làm việc với Công ty Truyền tải điện 2, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung không thực hiện cắt điện công tác, bảo đảm cấp điện liên tục cho các trạm biến áp 110kV, 220kV trên địa bàn TP trong suốt thời gian trên. 

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 – 2014, trên địa bàn Đà Nẵng có gần 125.000 thí sinh dự thi với 520 phòng thi tại 25 hội đồng coi thi. Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, kết thúc thời hạn đăng ký môn tự chọn thi tốt nghiệp THPT năm 2014, học sinh đăng ký thi các môn tự nhiên chiếm tỉ lệ cao nhất, trong khi môn Sử có số lượng thí sinh đăng ký thấp nhất (chỉ 4,5%). 

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !