Đà Nẵng: Khánh thành Cung hội nghị quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Cung Hội nghị quốc tế Ariyana có phòng grand ballroom lên tới 2.500 chỗ, kết nối với Cung Hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng tạo thành quần thể hội nghị, hội thảo lớn nhất Việt Nam, đã sẵn sàng cho hầu hết các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Ngày 15/10, trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng, Tập đoàn Sovico và Furama Resort Đà Nẵng đã cắt băng khánh thành Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, công trình trọng điểm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng

Khởi công tháng 3/2016, chỉ sau 22 tháng thi công, Cung Hội nghị quốc tế Ariyana với tổng diện tích 12.000m2 cùng các công trình kiến trúc độc đáo, hài hoà trong không gian thiên nhiên tuyệt vời, trên một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, đã về đích vượt tiến độ với chất lượng xây dựng và thẩm mỹ được đánh giá cao

Tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana có phòng grand ballroom đáp ứng lên tới 2.500 chỗ, kết nối với Cung Hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng tạo thành quần thể hội nghị, hội thảo lớn nhất Việt Nam lên tới 5.000 chỗ ngồi và 15 phòng chức năng, sẵn sàng cho hầu hết các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bao gồm CEO Summit…

Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ, TP Đà Nẵng cắt băng khánh thành ngày 15/10 (Ảnh: HC)

Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến Cung Hội nghị quốc tế Ariyana tham dự các hoạt động trong dịp diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ đã biểu dương một số doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng hoặc ở Hà Nội, TP.HCM đã đầu tư tại Đà Nẵng, đã làm nhanh và tốt các công trình phục vụ APEC như Furama, Sun Group… “Đặc biệt, Cung Hội nghị quốc tế Ariyana chỉ thi công trong 22 tháng đạt chất lượng tốt, đáng được biểu dương!” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.