Đà Nẵng khai mạc hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E.

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên, Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng (BMTM Danang 2016) là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam và miền Trung

Tối 23/6, Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng (BMTM Danang 2016) về “Nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E.” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng nhiều vị quan khách quốc tế và đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước.

Đà Nẵng khai mạc hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E. - ảnh 1

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế BMTM Danang 2016 (Ảnh: HC)

Diễn ra từ ngày 24 – 26/6 tại Cung thể thao Tiên Sơn, BMTM Danang 2016 có quy mô 173 gian hàng với sự tham gia của hơn 170 buyer (người mua) quốc tế và nội địa, 28 đơn vị báo chí quốc tế và blogger cùng nhiều hoạt động như lễ khai mạc, các hội thảo, giải golf hữu nghị, các cuộc triển lãm ảnh, ẩm thực, các tour khảo sát du lịch, chương trình văn hóa nghệ thuật...

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi/đến các di sản thế giới ở miền Trung cùng nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn và thân thiện của du khách.

Việc Bộ VH-TT-DL và UBND TP Đà Nẵng tổ chức BMTM Danang 2016 là nhằm quảng bá và khai thác thế mạnh của du lịch TP Đà Nẵng là du lịch biển, nghỉ dưỡng biển và du lịch công vụ. “Chúng tôi xem đây là dịp tốt để giới thiệu những nét đẹp về mảnh đất, con người và thành tựu KT-XH của Đà Nẵng nói chung, ngành du lịch TP nói riêng đến với bạn bè, du khách ở mọi miền đất nước và quốc tế!” - ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Đà Nẵng khai mạc hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E. - ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế BMTM Danang 2016 (Ảnh: HC)

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên, giai đoạn 2011-2015, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 7,4%/năm, khách du lịch nội địa đạt 18,5%/năm. Năm 2015, du lịch Việt Nam đón 7,92 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt 338.000 tỉ đồng, đóng góp khoảng 6,6% GDP. 5 tháng đầu năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

“Hiện nay phạm vi khu vực cũng như quốc tế, cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch ngày càng quyết liệt trên nhiều cấp độ giữa các doanh nghiệp, các điểm đến, quốc gia và khu vực. Trong bối cảnh đó, Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá xa so với những nước có ngành du lịch phát triển trong khu vực và thế giới. 

Điều đó đòi hỏi du lịch Việt Nam phải luôn năng động, đặt mình vào vị trí tiên phong, thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phát triển. Trong đó vai trò quan trọng của các doanh nghiệp du lịch quyết định tính hiệu quả, bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam!” – Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Đà Nẵng khai mạc hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E. - ảnh 3

Nhiềubuyer (người mua) quốc tế đến với BMTM Danang 2016 (Ảnh: HC)

Ông nêu rõ, chính vì đòi hỏi kể trên mà Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND TP Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức một hội chợ chuyên đề giới thiệu các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch MICE. Đây sẽ là diễn đàn dành cho các doanh nghiệp du lịch trong việc trao đổi ý tưởng, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ, tạo tiền đề hợp tác phát triển du lịch bền vững.

BMTM Danang 2016 là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng. Hội chợ sẽ mang đến cơ hội xúc tiến giao thương và mở rộng thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các thị trường có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.

“Hội chợ thành công sẽ là minh chứng cho định hướng tập trung phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, chuyên nghiệp, thương hiệu và sức cạnh tranh, phát huy tối đa lợi thế vùng, miền và đặc điểm kinh tế của từng địa phương, góp phần đưa du lịch phát triển thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hy vọng hội chợ sẽ tạo sân chơi mới cho các hiệp hội, doanh nghiệp và các bên liên quan gặp gỡ, bàn luận để đồng hành vì du lịch Đà Nẵng, du lịch miền Trung năng động, sáng tạo và có sức hấp dẫn đối với du khách trên thế giới!” – Thứ trưởng Vương Duy Biên nói. 

Đây là lần đầu tôi đến TP Đà Nẵng. Cảm nhận của tôi về Đà Nẵng là một TP biển yên bình, tràn đầy sức sống; người dân thân thiện và mến khách. Tôi được biết, TP này tọa lạc tại vị trí chiến lược của khu vực miền Trung Việt Nam, là trung điểm của các di sản thế giới như phố cổ Hội An, cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn, Phong Nha Kẻ Bàng. Với tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch đó, tôi tin Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển và trở thành điểm đến hấp dẫn mang tầm quốc tế.

Đà Nẵng khai mạc hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E. - ảnh 4

Ông Vinay Kashyap, quốc tịch Anh, đến từ hãng lữ hành Skytrack Travel phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế BMTM Danang 2016 (Ảnh: HC)

Tôi đánh giá cao việc tổ chức Hội chợ BMTM Danang 2016. Đây thật sự là một cơ hội rất tốt để các đơn vị kinh doanh du lịch quốc tế được khảo sát thực tế, trải nghiệm sản phẩm dịch vụ du lịch của các bạn, đồng thời được gặp gỡ, trao đổi hợp tác với các đối tác tiềm năng. Về phía đơn vị tổ chức, các bạn đã và đang quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng ra thị trường quốc tế một cách hiệu quả, tăng cường khả năng thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Việt Nam và thành phố xinh đẹp này.

Đối với tôi, được tham gia Hội chợ BMTM Danang lần này là một trải nghiệm thú vị. Giây phút này đây tôi rất hào hứng và mong đợi đến những hoạt động sẽ diễn ra trong những ngày kế tiếp. Chắc chắn tôi sẽ rất yêu thích những ngày lưu tại đây và sau khi quay về, tôi sẽ giới thiệu TP Đà Nẵng mến khách đến với các đối tác, bạn bè của tôi.

(Phát biểu của ông Vinay Kashyap, quốc tịch Anh, đến từ hãng lữ hành Skytrack Travel tại lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế BMTM Danang 2016)

HẢI CHÂU

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !