Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11

Đến thời điểm này vẫn chưa có số liệu thống kê, dù chỉ bước đầu, về những thiệt hại mà cơn bão Nari (bão số 11) đã gây ra cho Đà Nẵng. Nhưng nhìn cảnh đường phố chỉ sau một đêm mà trở nên xác xơ, nhiều người không khỏi xót xa.
Cây cối đổ ngã la liệt, nhiều nhà dân và các cửa hiệu, cơ quan, công trình bị tốc mái, vỡ kính, tường rào bị đánh sập, hàng loạt bảng quảng cáo bị xé nát tơi tả, cát biển tràn lên phủ kín các tuyến đường ven biển... là nhũng hình ảnh gần như tràn ngập khắp Đà Nẵng. Hiện toàn TP vẫn đang bị cúp điện, cúp nước toàn TP.

Tuy nhiên theo quan sát của PV Infonet, đã không có sự hoảng hốt, thậm chí hoảng loạn trong người dân như khi chứng kiến cảnh đổ nát sau cơn bão Xangsane năm 2006, dù sức tàn phá của bão Nari lần này không hề thua kém, thậm chí còn giật mạnh hơn, lên đến cấp 14 - 15 so với cơn siêu bão cách đây 7 năm giật cấp 13. Có vẻ như người Đà Nẵng đối mặt với những gì mà cơn bão Nari gây ra một cách bình tĩnh hơn nhiều.

Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 1
Người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa khi chỉ sau một đêm mà TP bỗng trở nên xơ xác.

Chỉ vài giờ sau cơn bão, Thành uỷ Đà Nẵng đã có ngay công văn số 1241-CV/TU chỉ đạo toàn diện việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 11. Trong đó chỉ đạo từng lực lượng chức năng cụ thể sớm khôi phục hoạt động cấp điện, cấp nước, bảo đảm thông tin liên lạc, giao thông thông suốt trong toàn TP và sớm ổn định đời sống, lao động sản xuất của nhân dân.

Tại cuộc họp khẩn sáng 15/10, ông Trần Thọ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu các cấp uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiệt hại ngay ở mỗi địa phương, đơn vị mình, nhất là những việc trọng tâm trước mắt với tinh thần cụ thể, trực tiếp đến từng hộ dân, từng cơ sở kinh tế, xã hội trên địa bàn; phát động tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

"Không được để bất cứ một người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc không có chỗ ở, đau ốm không được chữa trị; không được để lây lan dịch bệnh sau bão; không được để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý sau bão; có phương án cụ thể để học sinh sớm tiếp tục đến trường; khẩn trương dọn vệ sinh môi trường tại các công trình công cộng, sớm giúp nhân dân ổn định đời sống, giúp nhân dân và các doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm khôi phục sản xuất" - ông Trần Thọ nhấn mạnh.

Thậm chí Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến còn yêu cầu cụ thể Công ty Cây xanh, Công ty Môi trường đô thị: "Không được tuỳ tiện chặt bỏ các cây xanh ngã đổ mà phải nâng niu từng cây vì phải mất rất nhiều năm chúng ta mới trồng lên được những cây như vậy. Phải tổ chức cắt tỉa, dựng lại và mua cây về chằng chống, chăm sóc cho các cây xanh ngã đổ trên các tuyến đường sớm hồi phục, chứ không cứ thấy cây nào ngã đổ là chặt bỏ hết!".

Theo quan sát của PV Infonet, ngay sau bão, các ngành hữu quan đã triển khai ngay việc kiểm tra, thống kê, đánh giá đúng mức độ thiệt hại do bão gây ra để chỉ đạo khắc phục có hiệu quả. Trong khi đó, người dân Đà Nẵng với sự hỗ trợ của các lực lượng bộ đội, dân phòng... cũng đang khẩn trương chung tay phát quang cây cối để đảm bảo giao thông trên các tuyến đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường...

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất mà PV Infonet vừa ghi nhận được:

Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 2
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 3
Cây cối bị ngã đổ la liệt
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 4
Hàng quán bị gió bão làm cho tơi tả
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 5
Mái tôn bay khắp nơi
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 6
Hàng loạt cửa hàng, cửa hiệu bị gió bão đánh nát bảng hiệu
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 7
Trụ điện bị gãy đổ
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 8
Cây cối ngã đổ đè bẹp trạm chờ xe buýt 
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 9
Và làm đứt hàng loạt dây điện, dây điện thoại..
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 10
Dọn vệ sinh trước hiên nhà
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 11
Và hốt rác cho cống thoát nước để giảm thiểu tình trạng ngập úng cục bộ
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 12
Phát quang cây cối ngã đổ cho xe lưu thông
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 13
Bộ đội thông tin nhanh chóng nối lại đường dây liên lạc
Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 11 - ảnh 14
Bộ chỉ huy Quân sự TP triển khai lực lượng phát dọn cây cối ngã đổ để đảm bảo giao thông thông suốt
HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !