Đà Nẵng: Hơn 300 ngư dân đang ở vùng áp thấp nhiệt đới

Chiều 16/9, Trung tá Đinh Tiến Dũng, Trưởng Ban Tác chiến (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) cho hay, có 26 tàu thuyền với 301 ngư dân Đà Nẵng đang ở trên vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa chịu ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tá Đinh Tiến Dũng, chấp hành điện chỉ đạo của Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Công điện 48/CĐ-PCLB ngày 16/9 của Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP Đà Nẵng, Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. 

Đà Nẵng: Hơn 300 ngư dân đang ở vùng áp thấp nhiệt đới - ảnh 1
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đang khẩn trương liên lạc, kêu gọi tàu thuyền của ngư dân chủ động phòng, tránh áp thấp nhiệt đới (Ảnh: HC)

Cùng với sử dụng hệ thông thông tin liên lạc biển thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, các đơn vị thuộc BĐBP Đà Nẵng cũng duy trì nghiêm chế độ trực quân số, phương tiện để sẵn sáng thực hiện nhiệm vụ PCLB - TKCN theo quy định.

Theo báo cáo nhanh của BĐBP Đà Nẵng, tính đến 17g chiều 16/9, Đà Nẵng có 130 tàu thuyền với 1.125 ngư dân đang hoạt động trên biển. Đáng chú ý trong đó có 26 tàu thuyền với 301 ngư dân đang ở trên vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới, và 4 tàu thuyền với 110 lao động đang ở khu vực từ Khánh Hoà đến Tây Bắc quần đảo Trường Sa.

BĐBP Đà Nẵng đang yêu cầu các tàu thuyền này khẩn trương di chuyển vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn. Ngoài ra, BĐBP Đà Nẵng cũng đang tiếp tục giữ liên lạc với 15 tàu thuyền/83 ngư dân của Đà Nẵng đang ở khu vực biển Hải Phòng, 6 tàu thuyền/57 ngư dân đang ở khu vực biển từ Nghệ An đến Hà Tĩnh và 79 tàu thuyền/574 ngư dân đang ở khu vực biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !