Đà Nẵng: Hạn chế tối đa sử dụng kính màu nóng cho mặt tiền các công trình

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có yêu cầu hạn chế tối đa sử dụng kính có các màu nóng như đỏ, bạc, vàng, cam; không sử dụng kính có hệ số phản quang lớn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sinh hoạt của người dân lân cận các công trình sử dụng kính.

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có Công văn số 1161/SXD-CPXD gửi UBND các quận, huyện; các chủ đầu tư, các tổ chức tư vấn thiết kế nhằn chấn chỉnh việc sử dụng vật liệu cho mặt tiền các công trình xây dựng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu các công trình xây dựng hạn chế tối đa sử dụng kính có các màu nóng như đỏ, bạc, vàng, cam; không sử dụng kính có hệ số phản quang lớn (Ảnh: HC)

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận được phản ánh của người dân và báo chí về việc các công trình xây dựng sử dụng kính màu vàng có độ phản quang lớn, gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân lân cận công trình xây dựng.

Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị các chủ đầu tư, các tổ chức tư vấn thiết kế xây dựng khi triển khai lập hồ sơ thiết kế, cấp giấy phép xây dựng phải bổ sung nội dung ghi rõ các thông số kỹ thuật của vật liệu kính sử dụng tại mặt tiền công trình như: loại kính, xuất xứ, kích thước, bề dày, màu sắc, hệ số phản quang, hệ số hấp thu nhiệt…

Về màu sắc của kính, Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu hạn chế tối đa sử dụng các màu nóng như đỏ, bạc, vàng, cam; không sử dụng các loại kính có hệ số phản quang lớn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sinh hoạt của người dân lân cận công trình xây dựng.

Trong thuyết minh thiết kế và báo cáo thẩm tra hồ sơ thiết kế, các chủ đầu tư, các tổ chức tư vấn thiết kế xây dựng cũng phải đánh giá sự phù hợp của các thông số kỹ thuật của vật liệu kính nêu trên (đặc biệt lưu ý đến hệ số phản quang) so với quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và các quy định khác có liên quan.

Theo ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, các quy định nêu trên áp dụng cho tất cả các loại hình công trình, trừ các đối tượng như: nhà ở riêng lẻ trong kiệt, hẻm; nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng trên các tuyến đường đô thị.

Đối với công trình có tính chất thương mại dịch vụ (nhà hàng, khách sạn, nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ…), các công trình dịch vụ – công cộng (bệnh viện, trường học, chợ…), ngoài việc phải đáp ứng các quy định nêu trên, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu hồ sơ bổ sung thiết kế xây dựng phải kèm theo phối cảnh màu cho công trình (phối cảnh ban ngày).

Trong phối cảnh màu phải thể hiện rõ màu sắc của công trình, màu sắc của kính sử dụng tại mặt tiền công trình. Việc thi công xây dựng phải thực hiện đúng theo màu sắc được thể hiện trong phối cảnh của công trình.

Theo ông Thái Ngọc Trung, Công văn 1161/SXD-CPXD được Sở Xây dựng Đà Nẵng ban hành ngày 24/2/2020 nhằm thay thế Công văn 650/SXD-CPXD ngày 3/2/2020 cũng của Sở này. Các các yêu cầu trong Công văn 1161/SXD-CPXD được áp dụng kể từ ngày 1/4/2020.

Trao đổi với PV Infonet về việc, các công trình đã được thẩm định, cấp phép xây dựng trước thời điểm ban hành Công văn 1161/SXD-CPXD sẽ được xử lý như thế nào? 

Ông Thái Ngọc Trung cho hay, đối với các trường hợp này, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị các chủ đầu tư khi triển khai xây dựng cần lưu ý các nội dụng mới được bổ sung trong Công văn 1161/SXD-CPXD.

Trường hợp sử dụng vật liệu chưa phù hợp với các yêu cầu nêu trên, các chủ đầu tư cần phải có văn bản lấy ý kiến của Sở Xây dựng trước khi triển khai thi công xây dựng.

HẢI CHÂU

Khán giả 'xoắn não' vì màn kết hợp mới của Hồng Diễm và Phương Oanh, Thu Quỳnh

Trong phim 'VFC ngoại truyện' sắp phát sóng, khán giả 'xoắn não' vì các nhân vật trong 'Quỳnh búp bê', 'Hương vị tình thân', 'Trạm cứu hộ trái tim' với Hồng Diễm, Phương Oanh, Thu Quỳnh cùng xuất hiện.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

Chuyện thoát 'cơn bĩ cực' nhờ được vay 100 triệu đồng của người bán rau

Chị bán rau ở chợ Văn Thánh (TP.HCM) chia sẻ, dù hợp đồng vay 100 triệu là 10 năm, nhưng sau 3-4 tháng đầu tư có thu nhập, chị sẽ cố gắng trả nợ trong 5 năm và xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho những người không may mắn khác.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Đang cập nhật dữ liệu !