Đà Nẵng: Giữa trưa, khách sạn bốc cháy ở tầng 5

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, khoảng 13h10 trưa 29/8, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại tầng 5 khách sạn Thiên Phúc (187 Nguyễn Hữu Thọ) giữa lúc các nhân viên đang ăn trưa dưới tầng trệt nên không phát hiện có cháy.

Theo Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, vào thời điểm trên, anh Đặng Quốc Việt (sinh năm 1988) đang đi trên đường Nguyễn Hữu Thọ thì phát hiện có nhiều khói bốc ra ở tầng 5 khách sạn Thiên Phúc (số 187 Nguyễn Hữu Thọ) nên vội báo cho chủ khách sạn biết.

Nhân viên khách sạn tìm cách chữa cháy nhưng bất thành do lửa quá lớn nên gọi điện báo cho lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Hiện trường vụ cháy tại tầng 5 khách sạn Thiên Phúc (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Các nhân viên khách sạn Thiên Phúc cho hay, vụ cháy xảy ra tại một phòng ngủ ở tầng 5. Vào thời điểm xảy ra cháy, không có người trong phòng, cửa khóa trái bên trong, nhân viên khách sạn đang ăn trưa dưới tầng trệt nên không phát hiện có cháy. Đến khi có người phát hiện, báo tin thì lửa đã phát triển lớn, tỏa ra lượng nhiệt và khói lớn, ám đen khu vực tầng 5.

Nhận tin báo cháy, xác định địa điểm cháy trên cao nên Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 2 xe thang, 2 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 1 và Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy – cứu hộ cứu nạn đến tiếp cận hiện trường, triển khai 1 lăng B lên tầng 5 dập tắt đám cháy.

Sau 5 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy và tiến hành làm mát hiện trường. Bước đầu cho thấy vụ cháy xảy ra tại phòng ngủ của chủ khách sạn; diện tích đám cháy khoảng hơn 10m2, chất cháy chủ yếu là nệm mút, giấy, gỗ; đám cháy đã làm hư hỏng một số thiết bị điện trong phòng như điều hòa, máy quạt, tủ lạnh. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Trước đó, khoảng 20g tối 25/8, một vụ cháy đã xảy ra tại Trung tâm dịch vụ việc làm và làm đẹp phụ nữ Đà Nẵng (02 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu). Phát hiện có khói, mùi khét và những tiếng nổ lớn phát ra từ phòng làm việc của Trung tâm, nhân viên bảo vệ đã tri hô cho các nhân viên khác biết, nhanh chóng mở cửa phòng làm việc và sử dụng 2 bình chữa cháy xách tay chữa cháy ban đầu để chữa cháy.

Đồng thời các nhân viên lập tức điện thoại cho lực lượng 114. Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều 1 xe chữa cháy và CBCS đến hiện trường, phối hợp với lực lượng cơ sở di chuyển các bình gas phục vụ cho việc dạy nấu ăn của cơ sở ra bên ngoài, triển khai phun nước dập tắt đám cháy sau 6 phút. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện hộp kỹ thuật.

HẢI CHÂU

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !