Đà Nẵng: Gần 190 tỉ đồng cải tạo trục đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn

Ngày 16/7, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay, dự án công trình cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn vừa được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 3036/QĐ-UBND (ngày 11/7/2019), với tổng mức đầu tư gần 190 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP.

Theo đó, dự án “Cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn” có điểm đầu tại nút giao thông Nguyễn Phan Vinh - Bùi Quốc Hưng, điểm cuối tại nút giao thông Hồ Xuân Hương - cầu Tiên Sơn với tổng chiều dài 7,84 km, thuộc địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên đường Ngô Quyền (Đà Nẵng) có liên quan tớixe sơ mi rơ móc, xe kéo sơ mi rơ móc (Ảnh: HC).

Đây là công trình giao thông cấp IV, dự án nhóm B, do UBND TP Đà Nẵng là cấp quyết định đầu tư; BQL Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án. Tổng mức đầu tư cho dự án là 189.483.492.000 đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng. Thời gian thực hiện: Năm 2019 - 2022.

Mục tiêu của dự án nhằm giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông; giảm thời gian cấm xe sơ mi rơ móc, xe kéo sơ mi rơ móc lưu thông trên trục đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn, tăng lượng hàng hóa vận chuyển qua cảng Tiên Sa; mở rộng đường gom tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho người dân.

Theo đó, dự án sẽ tiến hành tháo dỡ toàn bộ dải phân cách hiện trạng và thảm bê tông nhựa mặt đường mở rộng để tăng cường bề rộng đường gom; bố trí dải phân cách biên mới; hạ ngầm các hố ga hiện trạng; di dời hệ thống điện, chiếu sáng và các công trình hạ tầng khác.

Đồng thời điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một số nút. Trên đường chính sẽ phân 3 làn xe, dành cho xe ô tô các loại lưu thông. Trên đường gom phân 2 làn xe, dành cho xe mô tô, xe máy, xe thô sơ và xe ô tô có kích thước nhỏ lưu thông.

BQL Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng được giao tổ chức công tác quản lý dự án đảm bảo chất lượng, hiệu quả và thực hiện đầy đủ các thủ tục, trình tự xây dựng cơ bản theo đúng quy định hiện hành.

Như Infonet đã đưa tin, trục Ngũ Hành Sơn – Ngô Quyền là trục đường chính từ cảng Tiên Sa qua cầu Tiên Sơn nối vào QL14B và QL1A. Tuyến đường này "cắt ngang” qua TP Đà Nẵng với lưu lượng các loại xe tải trọng lớn, đặc biệt là xe sơ mi rơ móc, xe kéo sơ mi rơ móc tham gia lưu thông rất lớn, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường du lịch của TP.

Trong thời gian qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe sơ mi rơ móc, xe kéo sơ mi rơ móc đã xảy ra trên trục đường Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn. Do vậy, UBND TP Đà Nẵng phải gia tăng thời gian cấm các loại xe vừa nêu hoạt động trên trục đường huyết mạch này; nhưng từ đó cũng làm ách tắc lượng hàng hóa vận chuyển qua cảng Tiên Sa, trong khi nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông thì vẫn không giảm.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng cảng Tiên Sa đường Ngô Quyền đường Ngũ Hành Sơn tai nạn giao thông

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !