Đà Nẵng được khách hàng sử dụng điện chấm bao nhiêu điểm hài lòng?

“Theo thông tin mà tôi nắm được thì TP.HCM đạt cao nhất cả nước năm 2018 về mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện, với 8,33 điểm. Đà Nẵng đạt 8,3 điểm cũng nằm ở mức cao so với các tỉnh, thành khác!” – Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng Ngô Tấn Cư cho hay.

Ngày 2/1, ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, sau quá trình khảo sát, thu thập thông tin về mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện, Công ty CP Tư vấn quản lý OCD - đơn vị tư vấn độc lập – vừa công bố báo cáo kết quả đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Một trong những vấn đề chính mà Điện lực Đà Nẵng tập trung trong năm 2019 là nâng cao độ tin cậy cung cấp điện (Ảnh: HC)

Theo đó, từ năm 2013, OCD tiến hành khảo sát đánh giá đối với khách hàng sử dụng điện phục vụ mục đích ngoài sinh hoạt và khách hàng sử dụng điện phục vụ mục đích sinh hoạt. Trên cơ sở dữ liệu thu thập, OCD đã phân tích, đánh giá và đưa ra các khuyến nghị để PC Đà Nẵng tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, định hướng xây dựng hình ảnh Công ty nhằm nâng cao sự đồng thuận xã hội, người dân với các chính sách, dịch vụ đang triển khai.

Để thu thập dữ liệu, OCD tiến hành khảo sát theo bảng câu hỏi trắc nghiệm năm 2018 do EVN xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo các đơn vị tư vấn nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong công tác này. Các câu hỏi trắc nghiệm tập trung chủ yếu vào 07 nhóm yếu tố được khách hàng quan tâm, gồm chất lượng cung cấp điện; cách thức thông tin đến khách hàng; hóa đơn tiền điện; dịch vụ khách hàng; hình ảnh kinh doanh; giá điện; và sự đồng thuận xã hội.

OCD cũng áp dụng phương pháp thu thập số liệu thông qua hình thức phỏng vấn sâu và phỏng vấn nhóm. Đây là hình thức nghiên cứu định tính giúp khai thác chuẩn xác tâm tư, suy nghĩ, đánh giá của khách hàng, qua đó sẽ có những góc nhìn sâu hơn, hiểu rõ hơn những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng.

Giám đốc PC Đà Nẵng Ngô Tấn Cư cho hay, với các bước thực hiện đó, mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện đối với PC Đà Nẵng năm 2018 đạt 8,3 điểm, so với 8,1 điểm đạt được năm 2017. Trong đó, điểm đánh giá của khách hàng sinh hoạt là 8,47 và khách hàng ngoài sinh hoạt là 8,12 điểm.

“Việc khảo sát, thu thập thông tin, phân tích, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện do OCD thực hiện đảm bảo tính độc lập, khách quan, khoa học và khá đầy đủ. Kết quả đánh giá năm 2018 cao hơn 0,2 điểm so với năm 2017 đã phản ánh đúng những nỗ lực rất nhiều của PC Đà Nẵng trong năm qua!” – Ông Ngô Tấn Cư cho hay.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet về kết quả 8,3 điểm mà PC Đà Nẵng đạt được trong năm 2018 nằm ở mức nào so với các tỉnh, thành khác trên cả nước, ông Ngô Tấn Cư cho hay, hiện ông chưa có số liệu chung của cả nước mà phải đến hội nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức tại Hà Nội vào ngày mai 03/1 mới có thể biết được.

“OCD tiến hành việc khảo sát, đánh giá độc lập với từng tỉnh, thành và đến hội nghị toàn ngành của EVN vào ngày mai thì có khả năng sẽ công bố số liệu chung cả nước. Tuy nhiên theo thông tin mà tôi nắm được thì đạt điểm cao nhất cả nước năm 2018 là TP.HCM với 8,33 điểm. Đà Nẵng với 8,3 điểm cũng nằm ở mức cao so với các tỉnh, thành khác!” – Ông Ngô Tấn Cư cho hay.

Cũng theo ông Ngô Tấn Cư, mặc dù liên tiếp đạt được kết quả đánh giá tốt của khách hàng song PC Đà Nẵng vẫn không tránh khỏi những tồn tại nhất định cần tiếp tục khắc phục. Kết quả đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện mà OCD vừa công bố sẽ là cơ sở để PC Đà Nẵng tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao hình ảnh ngành điện trong mắt khách hàng.

“Năm 2019, PC Đà Nẵng sẽ tập trung vào hai chủ đề chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Mục tiêu mà chúng tôi đưa ra với các điện lực trực thuộc là khắc phục các hạn chế, phát huy những mặt đã làm tốt, phấn đấu trong năm 2019 mức độ hài lòng của khách hàng đạt từ 8,3 điểm trở lên!” – Ông Ngô Tấn Cư cho hay.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng EVN điện lực khách hàng sử dụng điện hài lòng TP.HCM

Những ai tố cáo Tina Duong lừa đảo?

Công an TP Phan Thiết cho biết đang thụ lý 5 đơn tố cáo Tina Duong về hành vi lừa đảo. Sau khi làm việc, cô gái này đã thừa nhận 2 vụ.

Cháy ngôi nhà gỗ ở Nghệ An trong đêm, một bé trai may mắn thoát nạn

Trong đêm tối, căn nhà gỗ 3 gian trị giá hơn nửa tỷ đồng ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Một cháu trai may mắn thoát nạn, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội cả nước 3 ngày tới

Theo bản tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hôm nay 1/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn và mưa dông. Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 02/10.

3 cán bộ công an đánh thiếu niên đi xe máy:Tước danh hiệu kịp thời, không dung túng

Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ thể hiện không có sự bao che, dung túng, kịp thời. Căn cứ kết quả giám định thương tích của 2 thiếu niên và hành vi, cơ quan công an mới có thể xem xét xử lý bước tiếp theo.

Hiếp dâm hướng dẫn viên du lịch, Triệu Tạ Mềnh phải chịu mức án nào?

Nếu kết quả chứng minh cho thấy Triệu Tạ Mềnh đã đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân… hòng thực hiện hành vi của mình thì phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm với khung hình phạt tù từ 2 -7 năm.

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp chủ trang trại sơ chế

Cả làng ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà, khiến cộng đồng mạng xúc động.

Yên Bái: Người dân Tú Lệ tất bật làm cốm xanh – đặc sản vùng Tây Bắc

Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 là mùa cốm xanh Tú Lệ. Đây là thời điểm những bông lúa nếp trên vùng đất Tú Lệ đang trong thời kỳ uốn câu, đầu hạt vẫn còn sữa, vỏ hơi lam vàng và hạt gạo chưa chín hết.

Nước dâng cao, gần 200 hộ dân của một thôn ở Thanh Hoá bị cô lập

Nước sông dâng cao cùng với hồ Yên Mỹ xả lũ đã khiến gần 200 hộ dân của 1 thôn ở Thanh Hóa bị cô lập, chia cắt.

Diện mạo cây cầu hơn 1.700 tỷ đồng ở Quảng Ninh dự kiến hoàn thành cuối năm nay

Dự án cầu Cửa Lục 3 bắc qua sông Diễn Vọng (Vịnh Cửa Lục - TP Hạ Long) dài hơn 2,6km, gồm 6 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Chiến sĩ CSGT lao ra nắm tay cứu cô gái định nhảy cầu Chương Dương

Chiều 30/9, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết các chiến sĩ CSGT của đơn vị vừa cứu sống một cô gái định nhảy cầu Chương Dương tự tử.

Đang cập nhật dữ liệu !