Đà Nẵng được khách hàng sử dụng điện chấm bao nhiêu điểm hài lòng?

“Theo thông tin mà tôi nắm được thì TP.HCM đạt cao nhất cả nước năm 2018 về mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện, với 8,33 điểm. Đà Nẵng đạt 8,3 điểm cũng nằm ở mức cao so với các tỉnh, thành khác!” – Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng Ngô Tấn Cư cho hay.

Ngày 2/1, ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, sau quá trình khảo sát, thu thập thông tin về mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện, Công ty CP Tư vấn quản lý OCD - đơn vị tư vấn độc lập – vừa công bố báo cáo kết quả đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Một trong những vấn đề chính mà Điện lực Đà Nẵng tập trung trong năm 2019 là nâng cao độ tin cậy cung cấp điện (Ảnh: HC)

Theo đó, từ năm 2013, OCD tiến hành khảo sát đánh giá đối với khách hàng sử dụng điện phục vụ mục đích ngoài sinh hoạt và khách hàng sử dụng điện phục vụ mục đích sinh hoạt. Trên cơ sở dữ liệu thu thập, OCD đã phân tích, đánh giá và đưa ra các khuyến nghị để PC Đà Nẵng tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, định hướng xây dựng hình ảnh Công ty nhằm nâng cao sự đồng thuận xã hội, người dân với các chính sách, dịch vụ đang triển khai.

Để thu thập dữ liệu, OCD tiến hành khảo sát theo bảng câu hỏi trắc nghiệm năm 2018 do EVN xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo các đơn vị tư vấn nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong công tác này. Các câu hỏi trắc nghiệm tập trung chủ yếu vào 07 nhóm yếu tố được khách hàng quan tâm, gồm chất lượng cung cấp điện; cách thức thông tin đến khách hàng; hóa đơn tiền điện; dịch vụ khách hàng; hình ảnh kinh doanh; giá điện; và sự đồng thuận xã hội.

OCD cũng áp dụng phương pháp thu thập số liệu thông qua hình thức phỏng vấn sâu và phỏng vấn nhóm. Đây là hình thức nghiên cứu định tính giúp khai thác chuẩn xác tâm tư, suy nghĩ, đánh giá của khách hàng, qua đó sẽ có những góc nhìn sâu hơn, hiểu rõ hơn những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng.

Giám đốc PC Đà Nẵng Ngô Tấn Cư cho hay, với các bước thực hiện đó, mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện đối với PC Đà Nẵng năm 2018 đạt 8,3 điểm, so với 8,1 điểm đạt được năm 2017. Trong đó, điểm đánh giá của khách hàng sinh hoạt là 8,47 và khách hàng ngoài sinh hoạt là 8,12 điểm.

“Việc khảo sát, thu thập thông tin, phân tích, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện do OCD thực hiện đảm bảo tính độc lập, khách quan, khoa học và khá đầy đủ. Kết quả đánh giá năm 2018 cao hơn 0,2 điểm so với năm 2017 đã phản ánh đúng những nỗ lực rất nhiều của PC Đà Nẵng trong năm qua!” – Ông Ngô Tấn Cư cho hay.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet về kết quả 8,3 điểm mà PC Đà Nẵng đạt được trong năm 2018 nằm ở mức nào so với các tỉnh, thành khác trên cả nước, ông Ngô Tấn Cư cho hay, hiện ông chưa có số liệu chung của cả nước mà phải đến hội nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức tại Hà Nội vào ngày mai 03/1 mới có thể biết được.

“OCD tiến hành việc khảo sát, đánh giá độc lập với từng tỉnh, thành và đến hội nghị toàn ngành của EVN vào ngày mai thì có khả năng sẽ công bố số liệu chung cả nước. Tuy nhiên theo thông tin mà tôi nắm được thì đạt điểm cao nhất cả nước năm 2018 là TP.HCM với 8,33 điểm. Đà Nẵng với 8,3 điểm cũng nằm ở mức cao so với các tỉnh, thành khác!” – Ông Ngô Tấn Cư cho hay.

Cũng theo ông Ngô Tấn Cư, mặc dù liên tiếp đạt được kết quả đánh giá tốt của khách hàng song PC Đà Nẵng vẫn không tránh khỏi những tồn tại nhất định cần tiếp tục khắc phục. Kết quả đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện mà OCD vừa công bố sẽ là cơ sở để PC Đà Nẵng tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao hình ảnh ngành điện trong mắt khách hàng.

“Năm 2019, PC Đà Nẵng sẽ tập trung vào hai chủ đề chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Mục tiêu mà chúng tôi đưa ra với các điện lực trực thuộc là khắc phục các hạn chế, phát huy những mặt đã làm tốt, phấn đấu trong năm 2019 mức độ hài lòng của khách hàng đạt từ 8,3 điểm trở lên!” – Ông Ngô Tấn Cư cho hay.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng EVN điện lực khách hàng sử dụng điện hài lòng TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Bá làm Tổng biên tập Báo VietNamNet

Ông Nguyễn Văn Bá đảm nhiệm vị trí Tổng biên tập Báo VietNamNet kể từ ngày 1/12, theo Quyết định số 2228 của Bộ TT&TT.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Chủ quán cà phê 9X cầm đầu ổ nhóm cá độ bóng đá mùa World Cup

Lợi dụng việc quán cà phê có nhiều khách đến xem bóng đá World Cup 2022, Lương Văn Quân (SN 1994, trú TP Vinh, Nghệ An) đã chèo kéo, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Hà Tĩnh: Bị ngã tại dự án đang thi công, một cụ ông tử vong trong đêm

Đang lưu thông trên QL8A, đoạn qua xã Yên Hồ (Đức Thọ, Hà Tĩnh), ông Lê Tố Hữu bị ngã xuống mé đường của dự án đang thi công khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Phát hiện 7 bộ hài cốt của người tiền sử trong quần thể hang động núi lửa Krông Nô

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được 7 mộ táng trong quần thể hang động núi lửa Krông Nô. Những bộ hài cốt này được táng trong tư thế bó gối.

Bắt giam thanh niên cầm dao đến nhà hiếp dâm, đâm bạn gái lúc nửa đêm vì bị chia tay

Sau khi bị từ chối tình cảm, đối tượng Tư (trú Ea Súp, Đắk Lắk) nửa đêm đột nhập nhà bạn gái cầm dao uy hiếp, thực hiện hành vi hiếp dâm rồi đâm nạn nhân gây thương tích.

Cập nhật kết quả trận Canada vs Maroc bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12

Lúc 22h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Canada vs Maroc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Canada vs Maroc bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Croatia vs Bỉ bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12

Lúc 22h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Bỉ trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Cập nhật kết quả Croatia vs Bỉ bên dưới.

Bắt đối tượng cuối cùng đường dây bán phụ nữ ra nước ngoài sau 10 năm trốn nã

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng cuối cùng trong đường dây chuyên lừa đảo chị em phụ nữ rồi bán qua nước ngoài. Đáng chú ý kẻ bị bắt đã trốn truy nã gần 10 năm nay.

Toàn cảnh vụ sụt lún kinh hoàng tại Nhân Cơ khiến nhiều người bị bắt

Đến thời điểm này đã có 3 người của các đơn vị thẩm định, thiết kế bản vẽ tại Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ liên quan đến sụt lún tại công trình này.

Đang cập nhật dữ liệu !