Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng đường ngang an toàn đường sắt Bắc - Nam

Ngày 5/9, tại Đà Nẵng, BQL dự án đường sắt khu vực 2 đã đưa vào sử dụng đường ngang công cộng có cần chắn, người gác tại Km 799+530 đường sắt Bắc - Nam thuộc gói thầu số 10 của dự án “Lập lại trật tự hành lang an toàn trên các tuyến đường sắt".

Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng đường ngang an toàn đường sắt Bắc - Nam

Giám đốc BQL dự án đường sắt khu vực 2 Đặng Sỹ Mạnh cho biết, trên cơ sở nguyện vọng của nhân dân các tổ 13, 14 và 15 phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ), HĐND TP Đà Nẵng đã có kiến nghị và được Đường sắt Việt Nam đồng ý cho phép mở đường ngang tại Km 799+530 để phục vụ nhu cầu đi lại qua đường sắt của người dân. Tổng kinh phí thực hiện dự án gần 2,2 tỉ đồng.

Theo ông Tô Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý giao thông, Sở GTVT Đà Nẵng, việc mở đường ngang này đã giúp chính quyền TP đóng cửa được 3 đường ngang bất hợp pháp nằm cạnh đó để đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng đường ngang an toàn đường sắt Bắc - Nam

Đường chắn này giúp đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt tại khu vực phường Hoà Thọ Tây - Ảnh: HC

Vào ngày 7/9 tới, dự án xây dựng cầu vượt đường sắt tại Km784+452 giao đường Ngô Sỹ Liên thuộc địa bàn TP Đà Nẵng cũng sẽ được khởi công và sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2013 theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Tô Đình Trung, việc xây dựng cầu vượt đường sắt này sẽ giúp xóa bỏ các đường ngang dân sinh bất hợp pháp, mất an toàn giao thông đường bộ, đường sắt tại khu vực. Cầu vượt khi hoàn thành sẽ nối thông tuyến đường Ngô Sỹ Liên từ đường Nguyễn Lương Bằng (Quốc lộ 1A) ra đến đường trục 1 Tây Bắc.

HẢI CHÂU

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !