Đà Nẵng: Đóng điện cáp ngầm 110kV trên 230 tỉ đồng phục vụ APEC 2017

Ngày 29/6, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức nghiệm thu đóng điện dự án khôi phục đường dây 110kV từ trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng đến TBA 110kV Liên Trì, phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11.

Công trình có tổng kinh phí dự toán trên 230 tỷ đồng, nằm trên địa bàn huyện Hoà Vang và quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng). Trong đó, xây dựng 5,3km tuyến cáp ngầm 110kV đi qua xã Hòa Châu (Hòa Vang) và phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ), đấu nối với đường dây hiện hữu trên không kết nối TBA 110kV Liên Trì đến TBA 500kV Đà Nẵng để cấp điện ổn định cho trạm biến áp 110kV Liên Trì từ nguồn trạm biến áp 500kV Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Đóng điện cáp ngầm 110kV trên 230 tỉ đồng phục vụ APEC 2017 - ảnh 1

Thi công đấu nối cáp ngầm vào đường dây 110kV (Ảnh do EVNCPC cung cấp)

Đây là công trình trọng điểm của EVNCPC trong năm 2017 và là 1 trong 8 công trình điện phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 11 tới. Với việc đưa vào vận hành dự án, EVNCPC đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho sản xuất và đời sống nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng và đáp ứng tốt cho nhu cầu tăng trưởng cung cấp điện đến năm 2025.

Đà Nẵng: Đóng điện cáp ngầm 110kV trên 230 tỉ đồng phục vụ APEC 2017 - ảnh 2

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành điều hành đóng điện

Được biết, đây là công trình cáp ngầm 110kV đầu tiên tại miền Trung, có quy mô lớn, điều kiện thi công trong khu đô thị phức tạp, yêu cầu tiến độ cấp bách, nên việc tổ chức thực hiện thành công dự án là một dấu mốc quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh của EVNCPC.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !