Đà Nẵng: Đơn giản thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở từ 1/1/2018

Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 1/1/2018, khi nộp hồ sơ cấp Giấy phép xây dựng nhà riêng lẻ đô thị, người dân không cần phải nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ).

Theo đó, người dân có nhu cầu đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà riêng lẻ đô thị, khi nộp hồ sơ không cần xuất trình GCN QSDĐ bản chính, chỉ nộp bản photo. Công chức một cửa tại UBND quận, huyện nhập số chứng minh nhân dân của công dân để thực hiện tra cứu. Nếu tồn tại GCN QSDĐ trên hệ thống, có thông tin về tên người sử dụng đất, vị trí thửa và diện tích phù hợp với thông tin mà công dân đã kê khai, thì hồ sơ được tiếp nhận để thực hiện các bước xử lý nghiệp vụ tiếp theo.

Đà Nẵng: Đơn giản thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở từ 1/1/2018 - ảnh 1

Sở Tài nguyên & môi trường Đà nẵng đang chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, tài khoản phân quyền cho UBND các quận huyện để triển khai năm 2018 

Việc sử dụng cơ sở dữ liệu đất đai thay thế GCN QSDĐ trong giải quyết thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ khi công dân có yêu cầu, là một trong những mục tiêu của mô hình Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng. Theo đó, sử dụng hệ cơ sở dữ liệu nền của hệ thống thông tin, tra cứu, trích xuất, đối soát thông tin và liên thông trao đổi theo quy trình nghiệp vụ giải quyết hồ sơ của công dân, tổ chức, doanh nghiệp theo bộ thủ tục hành chính liên quan.

Được biết, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên-Môi trường đang xây dựng kế hoạch chi tiết, khẩn trương chuẩn bị hạ tầng, nền tảng kỹ thuật (phần mềm tra cứu, tài khoản phân quyền cho UBND các quận, huyện) cần thiết để triển khai để bảo đảm thực hiện đồng bộ quy trình mới từ 1/1/2018.

Đoàn Hạnh

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !