Đà Nẵng: Đầu tư thí điểm hệ thống camera thông minh cho các trường THPT

Ngày 25/6, Phòng Khoa giáo – Văn xã (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư thí điểm hệ thống camera thông minh cho các trường THPT.

 

{keywords}
Trường THPT Trần Phú sẽ được UBND TP Đà Nẵng đầu tư thí điểm hệ thống camera thông minh (Ảnh: HC)

Theo đó, dự án “Thí điểm đầu tư Hệ thống camera thông minh (Mạng lưới thiết bị IoT) cho các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng” do Sở GD - ĐT Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án, sẽ được thực hiện thí điểm tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu) và trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) với tổng mức đầu tư 3,554 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 – 2022.

Cụ thể, tại hai trường THPT Trần Phú và Nguyễn Hiền, dự án sẽ đầu tư thí điểm các trang thiết bị của hệ thống camera thông minh (camera IP hồng ngoại, switch kết nối dữ liệu, máy tính xử lý dữ liệu, hệ thống lưu trữ dữ liệu nội bộ, tủ rack, các phụ kiện đi kèm…); kết nối truyền dẫn vào hệ thống mạng đô thị của TP Đà Nẵng (mạng MAN).

Đồng thời xây dựng phần mềm phân tích và nhận diện khuôn mặt, phân tích và cảnh báo các hành vi bạo lực học đường (dữ liệu được thu thập từ hệ thống camera trong trường đến các máy chủ phân tích nhận diện khuôn mặt và nhận diện hành vi; các dữ liệu sau khi được phân tích xử lý sẽ lưu trữ tập trung tại Trung tâm dữ liệu của ngành GD-ĐT).

Cùng với đó, hệ thống camera thông minh tại 02 trường THPT Trần Phú và Nguyễn Hiền cũng sẽ được đầu tư hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; hệ thống cảm biến đo độ sáng tại các phòng học…

Trao đổi với Infonet chiều 25/6, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, mục tiêu của dự án thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh tại hai trường THPT Trần Phú và Nguyễn Hiền nhằm so sánh, đánh giá hiệu quả đầu tư, hiệu quả vận hành, khai thác sử dụng; trên cơ sở đó tổ chức triển khai đầu tư nhân rộng cho các trường khác trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Hải Châu

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !