Đà Nẵng: Đầu tư cải tạo nút giao thông “tử thần” phía Tây cầu Tiên Sơn

Ngày 11/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định 1628/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn (quận Hải Châu), một trong những điểm đen giao thông trên địa bàn TP.

Theo đó, dự án cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông qua nút, hạn chế tai nạn, ùn tắc giao thông và đồng bộ với mạng lưới giao thông của TP Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay.

Đà Nẵng: Đầu tư cải tạo nút giao thông “tử thần” phía Tây cầu Tiên Sơn - ảnh 1

Khu vực nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn từng xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng (Ảnh: HC)

Cụ thể, sẽ tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu điều khiển 3 pha và tổ chức làn xe riêng cho xe tải, xe container rẽ phải trực tiếp hướng từ đường CMT8 lên cầu Tiên Sơn (bố trí đèn tín hiệu điều khiển giao thông). Tháo dỡ đảo trung tâm và làm mới mặt đường bằng bê tông nhựa, kết cấu tương tự với mặt đường 2/9, cải tạo mặt đường trong nút, cải tạo độ dốc ngang, dốc dọc trong nút.

Mở rộng mặt đường xe chạy để bố trí vệt chuyển làn hướng rẽ phải từ đường CMT8 lên đường dẫn và đường gom cầu Tiên Sơn. Thu hẹp dải phân cách cứng giữa đường dẫn lên cầu và đường gom để bố trí vệt chuyển làn từ đường gom ra đường dẫn và từ đường dẫn vào đường gom.

Bổ sung dải phân cách bằng bê tông để phân làn xe tải và xe container rẽ phải trực tiếp, sơn mặt đường làn riêng trong phạm vi vào nút; bố trí đảo dẫn hướng tam giác bằng dải phân cách lắp ghép và kết hợp vạch sơn để phân làn rẽ phải cho cả 4 hướng rẽ phải; cải tạo, kéo dài dải phân cách các nhánh để phù hợp hình học nút và giảm hành trình qua nút; bố trí trụ su không cho xe rẽ phải vào đường gom vị trí gần nút đi thẳng theo đường lên cầu rẽ phải vị trí mở dải phân cách.

Tháo dỡ, thu hồi hệ thống đèn chiếu sáng đảo trung tâm và bổ sung mới trụ đèn chiếu sáng tại 4 vị trí đầu dải phân cách mỗi hướng để đảm bảo ánh sáng trong nút; bố trí biển báo phản quang + đèn led thông báo làn xe trên giá long môn 4 hướng vào nút giao. Mở dải phân cách cây xanh phía đường 2/9 và đường CMT8 để vào đường gom hai bên đường dẫn lên cầu Tiên Sơn.

BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đươc giao làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án với tổng  mức đầu tư 14,09 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng, thời gian thực hiện trong 2 năm 2017 – 2018. 

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !