Đà Nẵng: Dầu cặn vón cục tràn vào các bãi biển

Từ rạng sáng 8/11, rất nhiều dầu cặn vón cục đã tấp vào các bãi biển của Đà Nẵng suốt từ Non Nước đến Sơn Trà, đặc biệt là các bãi biển du lịch trọng điểm như Sao Biển, Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng và đang mỗi lúc một nhiều thêm!

Đà Nẵng: Dầu cặn vón cục tràn vào các bãi biển - ảnh 1
Nhân viên cứu hộ của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thu gom dầu vón cục tấp vào bờ biển (Ảnh: HC)

Chiều 8/11, ông Phan Xuân Tiệp, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (gọi tắt là Ban quản lý) đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng, Sở TN-MT, Chi cục Môi trường và Công ty Môi trường đô thị báo cáo khẩn về tình trạng dầu cặn vón cục tấp vào bờ biển làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Theo đó, qua công tác kiểm tra, giám sát môi trường tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng, Ban quản lý nhận thấy, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới chuyển sang thành bão số 13, hiện lượng rác tràn vào các bãi biển du lịch của Đà Nẵng rất nhiều. 

Đà Nẵng: Dầu cặn vón cục tràn vào các bãi biển - ảnh 2
Những cục dầu căn như thế này...

Đặc biệt, từ 3h30 sáng 8/11, cặn dầu đen vón thành cục tấp vào bờ tại các bãi biển trên suốt khu vực từ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn) đến Mân Thái, Thọ Quang (quận Sơn Trà). Trong đó, một số bãi biển du lịch trọng điểm như Sao Biển, Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng lượng dầu vón cục xen lẫn rác thải xuất hiện khá dày.

Từ 5h sáng 8/11, Ban quản lý đã phối hợp với Xí nghiệp dịch vụ môi trường số 1 tập trung lực lượng thu gom rác thải và dầu cặn vón cục. Tuy nhiên do số lượng dầu quá lớn nằm xen lẫn với rác thải nên đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác thu gom, xử lý. Không những thế, dầu cặn vón cục còn làm ảnh hưởng đến môi trường nước khi một số du khách tắm biển giẫm phải không có điều kiện để rửa sạch. 

Đà Nẵng: Dầu cặn vón cục tràn vào các bãi biển - ảnh 3
đang xuất hiện mỗi lúc một nhiều trên các bãi biển suốt từ Non Nước đến Sơn Trà (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng có ý kiến chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đi kiểm tra thực tế, xác định khối lượng, số lượng dầu vón cục và có ý kiến đề xuất UBND TP Đà Nẵng có biện pháp chỉ đạo tìm cách khắc phục sớm để đảm bảo phục vụ khách du lịch tắm biển.

HẢI CHÂU

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !