Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng hàng hoá

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển…

 

{keywords}
Ảnh minh hoạ 

Để kịp thời đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng, từ ngày 28/8 đến 29/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đi thực tế tại điểm tập kết Thành Đoàn Đà Nẵng và 9 điểm cung ứng thực phẩm trên địa bàn quận Hải Châu và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng nhằm đảm bảo thực phẩm cung ứng đến người dân được an toàn nhất.

Trước thực tế, những ngày gần đây, nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ của người dân không còn nhiều nên nhu cầu đặt hàng tăng cao. Trong khi đó, các nhà cung ứng thực phẩm như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý phân phối còn hạn chế về nhân lực và nguồn hàng do phải bảo đảm trong công tác phòng chống dịch Covid 19 nên dẫn đến tình trạng quá tải.

Cùng chung tay tháo gỡ khó khăn trên, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 30 điểm cung ứng thực phẩm nhằm góp thêm một nguồn cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu trong thời gian này.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng thực phẩm này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển, từ đó góp phần cho người dân yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, "ai ở đâu thì ở đó".

Các sản phẩm thịt tươi sống như cá, thịt heo, thịt gà, thịt vịt được bảo quản trong container lạnh, có thiết bị theo dõi nhiệt độ và được giám sát chặt chẽ; các sản phẩm bao gói sẵn như dầu ăn, nước mắm, muối, gạo... đều còn hạn sử dụng và có nhãn sản phẩm theo quy định. Các mặt hàng cung ứng này được trợ giá, không lợi nhuận, giúp người dân trong giai đoạn này.

H. Anh 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !