Đà Nẵng: Cứu sống một thanh niên nhảy cầu Thuận Phước tự tử
Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, khoảng 13g30 ngày 6/1, người dân phát hiện một thanh niên leo qua lan can cầu Thuận Phước khua tay múa chân la hét ầm ĩ, chuẩn bị nhảy xuống nước tự tử nên đã điện thoại báo cho Cảnh sát PCCC theo số điện thoại 114.
![]() |
Người thanh niên nhảy cầu Thuận Phước tự tử chiều 6/1... (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp) |
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động 2 cano từ Phòng Cảnh sát PCCC trên sông phối hợp với Cảnh sát đường thủy Công an TP nhanh chóng đến hiện trường. Mặc dù gia đình và lực lượng chức năng đã cố gắng khuyên can nhưng người thanh niên này vẫn gieo mình xuống sông.
Các lực lượng chức năng nhanh chóng sử dụng phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ cứu sống người thanh niên nhảy cầu, đưa lên bờ bàn giao cho các cơ quan hữu quan.
Được biết, người thanh niên này tên Nguyễn Đức Hải (sinh năm 1994), do bực tức chuyện gia đình nên lên cầu nhảy xuống sông tự tử nhưng... bất thành.
![]() |
được lực lượng chức năng cứu sống |
Trước đó, khoảng 2h sáng 6/1, trên đoạn QL1 qua xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe khách 49B-001.59 đâm trực diện vào thân xe rơ moóc 43R-00767 đang qua đường khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương. Cú tông khiến đầu xe khách dính chặt vào rơ moóc và biến dạng hoàn toàn, hành khách trên xe kêu la, khóc lóc.
Người dân đã phá cửa kính đưa các hành khách ra ngoài và gọi điện báo cho lực lượng chức năng. Nạn nhân tử vong được xác định là tài xế xe khách 49B-001.59, ông Trần Xuân Sơn (sinh năm 1973), quê quán tại tỉnh Thừa Thiên Huế; 2 nạn nhân bị thương là phụ xe và hành khách đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu.
![]() |
Đầu xe khách49B-001.59 bị biến dạng hoàn toàn sau cú tông trực diện vào thân xe rơ moóc 43R-00767 |
Sau khi có mặt tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã điều tiết giao thông, đảm bảo trật tự, đồng thời huy động phương tiện kéo xe khách tời khỏi thân xe rơ moóc nhưng không thể đưa được thi thể tài xế Trần Xuân Sơn ra khỏi cabin nên đã gọi báo lực lượng cứu nạn, cứu hộ.
Lúc 3h20 phút, nhận được yêu cầu hỗ trợ, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) lập tức xuất 2 xe cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, triển khai hệ thống đèn pha chiếu sáng, dùng thiết bị thủy lực và một số dụng cụ hỗ trợ để tách, cắt các cấu kiện của đầu xe khách và đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.