Đà Nẵng: Cứu gần 100 trường hợp tắm biển bị sóng lớn cuốn trôi trong 3 tháng

Ngày 5/1, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện nay tại các bãi biển trên địa bàn thường xuyên có sóng to, nguy hiểm cho người dân và du khách tắm biển. 3 tháng qua đã có gần 100 trường hợp bị sóng cuốn trôi được cứu vớt!

Để khuyến cáo cho người dân, du khách nhận biết khu vực nguy hiểm không nên tắm biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã lắp đặt các bảng nội quy, bảng khu vực cấm tắm, khu vực không có cứu hộ, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh ven biển. Đồng thời các nhân viện Đội Quản lý trật tự du lịch biển và Đội cứu hộ cũng thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn.

Đà Nẵng: Cứu gần 100 trường hợp tắm biển bị sóng lớn cuốn trôi trong 3 tháng - ảnh 1

Mặc dù BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cắm bảng cấm tắm vì sóng lớn... (Ảnh: HC)

Mặc dù vậy, vẫn có một bộ phận người dân chưa tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên Đội cứu hộ, không chú ý đến nội dung cảnh báo trên hệ thống loa phóng thanh ven biển, tắm biển riêng lẻ tại các khu vực nguy hiểm có bảng báo cấm tắm và tắm vào thời gian không có lực lượng cứu hộ trực nên không đảm bảo an toàn khi tắm biển.

Theo ông Nguyễn Quốc Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ (Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng), do tình hình nêu trên nên mấy tháng gần đây dọc tuyến biển Đà Nẵng đã xảy ra nhiều trường hợp người dân và du khách tắm biển bị sóng cuốn trôi nhưng may mắn được lực lượng cứu hộ cứu vớt.

Đặc biệt, trong hai tháng 10 và 11/2015, Đội cứu hộ đã cứu vớt gần 80 trường hợp. Qua tháng 12/2015, do thời tiết lạnh, sóng quá lớn khiến lượng khách tắm biển giảm xuống, đồng thời lực lượng cứu hộ nhắc nhở quyết liệt (thậm chí có thời điểm gần như “cấm biển”, không cho tắm) nên số người bị sóng cuốn trôi phải cứu vớt có ít hơn. 

Đà Nẵng: Cứu gần 100 trường hợp tắm biển bị sóng lớn cuốn trôi trong 3 tháng - ảnh 2

...nhưng vẫn có một số người tắm biển bất chấp nguy hiểm (Ảnh: HC)

“Tuy vậy, trong tháng 12 vừa qua vẫn có khoảng 15 trường hợp người dân và du khách tắm biển bị sóng cuốn trôi được lực lượng cứu hộ cứu vớt. Hiện mức độ sóng có giảm nhưng vẫn còn nguy hiểm đối với những người cố tình tắm ở những nơi có bảng cấm tắm hoặc không có nhân viên cứu hộ trực!” – ông Nguyễn Quốc Vinh nói.

Ông cho hay, theo “quy luật” của vùng biển Đà Nẵng, từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm tắm biển thuận lợi. Tuy nhiên từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 3 năm sau là thời điểm biển Đà Nẵng có sóng to, gió lớn nên ẩn chứa nhiều nguy hiểm đối với khách tắm biển. Vì sự an toàn của chính mình, người dân và du khách cần tuân thủ đúng nội quy cũng như hướng dẫn, nhắc nhở của lực lượng cứu hộ biển.

Được biết, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi các quận ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu đề nghị hỗ trợ công tác tuyên truyền tắm biển an toàn cho người dân địa phương và có thông báo gửi UBND các phường để khuyến cáo người dân.

HẢI CHÂU

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !