Đà Nẵng: Chưa cho người đang có quyền sử dụng đất thuê, mua nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm thời chưa xem xét giải quyết cho thuê, cho mua bán nhà ở xã hội đối với những người đang có quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngày 19/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 8528/UBND-SXD (ngày 16/12) về việc tạm thời chưa xem xét giải quyết cho thuê, cho mua bán nhà ở xã hội đối với những người đang có quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (Ảnh: HC).

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, hiện nay quỹ nhà ở xã hội trên địa bàn TP không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Do đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương tạm thời chưa xem xét giải quyết cho thuê, cho mua bán nhà ở xã hội với những người đang có quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cụ thể, chủ trương này được áp dụng đối với ba dự án: Nhà ở xã hội tại Khu dân cư An Hòa, Chung cư thu nhập thấp tại Khu dân cư An Trung 2 và Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh. Qua đó, quỹ nhà này sẽ dành tạo điều kiện ưu tiên giải quyết trước cho những người chưa có đất ở, nhà ở trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo chủ trương này cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Khu dân cư An Hòa, Chung cư thu nhập thấp tại Khu dân cư An Trung 2 và Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh trong việc xét duyệt hồ sơ đăng ký thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội.

HẢI CHÂU

Tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội cả nước 3 ngày tới

Theo bản tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hôm nay 1/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn và mưa dông. Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 02/10.

Ba chiến sĩ công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy: Không chỉ tước danh hiệu...

Ba chiến sĩ bị tước danh hiệu Công an nhân dân chưa chắc đã xong vì Bộ luật Hình sự năm 2015 có quy định về Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác trong khi thi hành công vụ tại Điều 137.

Hiếp dâm hướng dẫn viên du lịch, Triệu Tạ Mềnh phải chịu mức án nào?

Nếu kết quả chứng minh cho thấy Triệu Tạ Mềnh đã đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân… hòng thực hiện hành vi của mình thì phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm với khung hình phạt tù từ 2 -7 năm.

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp chủ trang trại sơ chế

Cả làng ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà, khiến cộng đồng mạng xúc động.

Yên Bái: Người dân Tú Lệ tất bật làm cốm xanh – đặc sản vùng Tây Bắc

Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 là mùa cốm xanh Tú Lệ. Đây là thời điểm những bông lúa nếp trên vùng đất Tú Lệ đang trong thời kỳ uốn câu, đầu hạt vẫn còn sữa, vỏ hơi lam vàng và hạt gạo chưa chín hết.

Nước dâng cao, gần 200 hộ dân của một thôn ở Thanh Hoá bị cô lập

Nước sông dâng cao cùng với hồ Yên Mỹ xả lũ đã khiến gần 200 hộ dân của 1 thôn ở Thanh Hóa bị cô lập, chia cắt.

Diện mạo cây cầu hơn 1.700 tỷ đồng ở Quảng Ninh dự kiến hoàn thành cuối năm nay

Dự án cầu Cửa Lục 3 bắc qua sông Diễn Vọng (Vịnh Cửa Lục - TP Hạ Long) dài hơn 2,6km, gồm 6 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Chiến sĩ CSGT lao ra nắm tay cứu cô gái định nhảy cầu Chương Dương

Chiều 30/9, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết các chiến sĩ CSGT của đơn vị vừa cứu sống một cô gái định nhảy cầu Chương Dương tự tử.

Đi câu cá, nam thanh niên đuối nước tử vong dưới suối

Anh Bùi Văn H. (SN 1994, trú thôn Mỹ Lợi, xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành, Thanh Hoá) trong lúc đi câu cá bị đuối nước tử vong dưới suối.

Nhói lòng hình ảnh 'chạy lũ' ở Nghệ An

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị ảnh hưởng, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, đời sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Đang cập nhật dữ liệu !