Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp

Sáng 28/12, Sở GTVT Đà Nẵng đã chính thức lắp đặt bảng tên đầu tiên của tuyến đường Võ Nguyên Giáp nằm giữa hai tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa chạy dọc một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh!

Ông Tô Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị (Sở GTVT Đà Nẵng) cho biết, việc lắp đặt bảng tên đường Võ Nguyên Giáp được thực hiện theo Nghị quyết số 50 của kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 (vừa diễn ra từ ngày 11 – 13/12). Trong đợt này có tổng cộng 129 tuyến đường và công trình công cộng được đặt, đổi tên.

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Bảng tên đầu tiên của tuyến đường Võ Nguyên Giáp...

“Theo quy định, việc gắn bảng tên đường phải hoàn thành trong 30 ngày kể từ ngày HĐND TP ra Nghị quyết. Nhưng do ý nghĩa to lớn của việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp nên chúng tôi đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị như đúc trụ, làm bảng tên… Đến hôm nay, chỉ 16 ngày sau khi HĐND TP Đà Nẵng ra Nghị quyết, chúng tôi đã tiến hành lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp. Và chúng tôi phấn đấu hoàn thành việc lắp dựng toàn bộ 22 trụ bảng tên đường Võ Nguyên Giáp tại các đường ngang giao với tuyến đường này ngay trong ngày!” – ông Tô Đình Trung nói.

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 2
được Sở GTVT Đà Nẵng tiến hành lắp đặt sáng 28/12 tại nút giao với đường Phan Tứ

Cũng theo ông Tô Đình Trung, tuyến đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài 8.090m, rộng 15m, nằm giữa hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa chạy dọc ven biển Đà Nẵng, có điểm đầu tại nút giao với đường Nguyễn Huy Chương (quận Sơn Trà) và điểm cuối tại nút giao với đường Minh Mạng (quận Ngũ Hành Sơn).

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 3
Tuyến đường Võ Nguyên Giáp ở Đà Nẵng có tổng chiều dài 8.090m, đi qua 22 nút giao với các tuyến đường ngang, trong đó có các nút giao quan trọng với hai tuyến đường mang tên hai vị cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt và nút giao với tuyến đường mang tên vua Minh Mạng!

“Tuyến đường Võ Nguyên Giáp không chỉ nằm giữa hai tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, nối liền hai quận ven biển là Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn mà trong số 22 điểm giao cắt của tuyến đường này với các tuyến đường ngang có hai nút giao đặc biệt với hai tuyến đường mang tên hai vị cố Thủ tướng là Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt. Chưa kể điểm cuối của tuyến đường Võ Nguyên Giáp còn giao với tuyến đường mang tên vua Minh Mạng đi vào Trung tâm Hành chính quận Ngũ Hành Sơn!” – ông Tô Đình Trung nói.

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 4
Từ sáng sớm, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường, kiểm tra kỹ lưỡng bảng tên đường mang tên Võ Nguyên Giáp...

Có mặt tại hiện trường ngay từ sáng sớm, chỉ đạo dựng trụ, lắp bảng tên đường và trực tiếp đổ những xẻng bê tông đầu tiên vào chân trụ bảng tên đường mang tên Võ Nguyên Giáp, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tâm sự, đây có lẽ là công trình giao thông cuối cùng ông trực tiếp chỉ đạo với tư cách Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng trước khi qua làm Bí thư Quận ủy Hải Châu nên càng có ý nghĩa rất lớn đối với ông.

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 5
chỉ đạo các công nhân dựng trụ...

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng (từ ngày 11 – 13/12), Hội đồng đặt, đổi tên đường Đà Nẵng đề xuất hai phương án đặt tên đường Võ Nguyên Giáp trên địa bàn TP. Phương án 1 là từ cầu vượt Hòa Cầm đến giáp Quảng Nam (QL1A) dài 8.530m; phương án 2 là lấy đoạn giữa hai tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa, từ đường Nguyễn Huy Chương đến đường Hồ Xuân Hương, dài 5.340m. Báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng đề nghị chọn phương án 2 nhưng không giải thích rõ lý do.

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 6
và trực tiếp đổ những xẻng bê tông đầu tiên vào chân trụ bảng tên đường Võ Nguyên Giáp!

Và tại kỳ họp kể trên, đã diễn ra những tranh luận khá gay gắt giữa các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng về lựa chọn phương án đặt tên đường Võ Nguyên Giáp. Thậm chí đã có một số ý kiến đề nghị Đà Nẵng nên tạm dừng việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp để tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn những địa điểm khác có được sự đồng thuận cao của các đại biểu HĐND TP.

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 7
Bảng tên Võ Nguyên Giáp được các công nhân đưa lên một cách trân trọng...

Trước tình hình đó, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã đọc một bức thư đầy tâm huyết của số đông cán bộ hưu trí Đà Nẵng gửi đến HĐND TP về việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp để các đại biểu tham khảo trước khi biểu quyết:

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 8
và tiến hành kắp đặt cẩn thận!

“Chúng tôi được biết trong đề án đặt, đổi tên đường trình kỳ họp HĐND TP lần này đưa ra hai phương án để lựa chọn đặt tên đường Võ Nguyên Giáp. Trong đó theo chúng tôi, phương án 2 nối giữa đường Trường Sa và Hoàng Sa nằm ven biển đặt tên Võ Nguyên Giáp là hợp lý nhất. Nhiều cử tri cũng cùng quan điểm như chúng tôi khi đưa ra đề xuất này. Bởi vì cả cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hy sinh vì độc lập dân tộc, vì sự toàn vẹn và thống nhất đất nước. Do vậy, Trường Sa, Hoàng Sa lúc nào cũng đau đáu trong lòng bác Giáp.

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 9
Tuyến đường Võ Nguyên Giáp nằm trên cung đường du lịch ven biển Đà Nẵng, có rất đông du khách trong và ngoài nước qua lại mỗi ngày!

Phải chăng chính niềm đau đáu ấy mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chọn Vũng Chùa vừa là quê hương, vừa là địa dư sát cánh biển Đông để làm nơi an nghỉ cuối cùng. Đặt tên đường Võ Nguyên Giáp nối giữa Trường Sa và Hoàng Sa vừa thể hiện sự trân trọng đối với Đại tướng, vừa thể hiện niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân về một TP yên bình. Đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp nối giữa đường Trường Sa và Hoàng Sa cũng là thể hiện niềm tin bất diệt vào chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Sau khi nghe bức thư này, đại đa số đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã đồng thuận đặt tên đường Võ Nguyên Giáp cho đoạn giữa của hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa. Không những thế, thay vì chỉ dài 5.340m như phương án đề xuất, HĐND TP Đà Nẵng đã quyết định kéo dài thêm tuyến đường này lên 8.090m!

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 10
Nữ phi công dù bay hàng đầu thế giới Emilia Plak (Ba Lan) từng chụp từ trên không những bức ảnh đẹp về đoạn đường Hoàng Sa – Trường Sa (nay được đặt tên là đường Võ Nguyên Giáp) khi tham dự cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng năm 2011

Để bạn đọc có thể hình dung thêm về tuyến đường ven biển đẹp nhất TP Đà Nẵng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một số bức ảnh mà nữ phi công dù bay hàng đầu thế giới Emilia Plak (Ba Lan) đã chụp về đoạn đường Hoàng Sa – Trường Sa (nay được đặt tên là đường Võ Nguyên Giáp) khi tham dự cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng năm 2011:

Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 11
Qua ống kính của Emilia Plak, đoạn đường nằm giữa hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa, nay được đặt tên đường Võ Nguyên Giáp...
Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 12
ôm trọn Công viên Biển Đông...
Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 13
đi qua nhiều khách sạn, khu resort nổi tiếng...
Đà Nẵng chính thức lắp bảng tên đường Võ Nguyên Giáp - ảnh 14
và hướng tầm nhìn thẳng ra biển Đông!
HẢI CHÂU

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !