Đà Nẵng: Chính thức công bố quy hoạch khu di tích Thành Điện Hải

Quyết định số 1259/QĐ-UBND ngày 8/3/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu di tích Thành Điện Hải vừa chính thức được công bố sáng 12/3

Sáng 12/3, gần 80 hộ dân sống trong khu vực chung quanh khu di tích quốc gia Thành Điện Hải đã tề tựu tại Nhà Văn hóa phường Thạch Thang (quận Hải Châu) để nghe Sở Văn hóa – Thể thao, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng và UBND quận Hải Châu chính thức công bố Quyết định số 1259/QĐ-UBND ngày 8/3/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu di tích Thành Điện Hải.

Đà Nẵng: Chính thức công bố quy hoạch khu di tích Thành Điện Hải - ảnh 1

Người dân sống chung quanh khu vực Di tích quốc gia Thành Điện Hải...

Theo đó, quy mô quy hoạch là 26.519m2, phía Bắc giáp đường Lý Tự Trọng, phía Nam giáp Trung tâm Công nghệ phần mềm Đà Nẵng, phía Đông giáp Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng. Nội dung quy hoạch gồm lập khoang vùng bảo vệ Khu di tích Thành Điện Hải và quy hoạch xây dựng các hạng mục tôn tạo cảnh quan (cây xanh, vườn dạo, bãi đậu xe…). Khớp nối đồng bộ quy hoạch với khu vực lân cận.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa – Thể thao có trách nhiệm phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng cắm mốc ranh giới theo tổng mặt bằng được duyệt và triển khai các thủ tục xây dựng cơ bản tiếp theo đúng quy định. Đồng thời giao UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết, công bố công khai tổng mặt bằng được duyệt theo quy định.

UBND quận Hải Châu cũng được giao cùng với Sở Xây dựn quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Trong khi đó, Sở TN-MT được giao căn cứ tổng mặt bằng quy hoạch được duyệt hướng dẫn các thủ tục về đất đai tiếp theo đúng quy định.

Là một trong số các hộ dân được mời đến dự công bố quy hoạch, ông Nguyễn Kim Tuấn, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) đặt vấn đề: “Trong quá khứ từng có 4 lần công bố việc trùng tu, tôn tạo, xây dựng lại thành Điện Hải, cũng nói quy hoạch, giải tỏa… nhưng vì những lý do khách quan mà không làm. TP nói lần này là lần thứ 5 rồi, không biết có làm hay không?”.

Đà Nẵng: Chính thức công bố quy hoạch khu di tích Thành Điện Hải - ảnh 2

để nghe công bố quy hoạch hu di tích Thành Điện Hải (Ảnh HC)

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng khẳng định: “Bà con hãy tin tưởng lần này nói là đi đôi với làm. Nói và làm thật. Việc công bố quy hoạch lần này là bước đầu tiên để biến chủ trương của lãnh đạo TP Đà Nẵng trở thành hiện thực. Chúng tôi hết sức cám ơn bà con ở đây trong thời gian qua đã rất ủng hộ chủ trương trùng tu, tôn tạo di tích quốc gia Thành Điện Hải!”.

Theo thông tin được công bố, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trong năm 2017 hoàn thành công tác đền bù giải tỏa và công tác chuẩn bị đầu tư. Năm 2018 bắt đầu triển khai dự án. Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cũng nêu rõ, sau khi công bố quy hoạch, các cơ quan hữu quan sẽ khẩn trương xúc tiến lập Hội đồng giải phóng mặt bằng, tiến hành việc kiểm định đền bù giải tỏa (sơ bộ có 78 hộ)…

“Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ làm sớm các công tác chuẩn bị và công bố cụ thể cho bà con biết ai đi ai ở, di dời giải tỏa, bố trí tái định cư ở đâu để bà con biết mà nhận đất, nhận tiền, làm nhà làm cửa ổn định cuộc sống và bàn giao mặt bằng cho dự án. Chúng tôi xin hứa với bà con là sẽ àm sớm các bước tiếp theo. Rất mong khi có phương án cụ thể thì bà con sẽ hết sức ủng hộ, đồng thuận để triển khai thực hiện cho tốt!”, ông Lê Anh nói.

HẢI CHÂU

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Đang cập nhật dữ liệu !