Đà Nẵng: Chính thức bảo vệ phương án dự thi quy hoạch hai bờ sông Hàn

Ngày 24/11, các đội tham dự cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” đã chính thức bảo vệ phương án dự thi trước lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và Hội đồng tuyển chọn.

Hội đồng tuyển chọn do KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm Chủ tịch; KTS Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm Phó Chủ tịch cùng 9 thành viên đến từ Bộ Xây dựng, Viện Kiến trúc quốc gia và nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng: Chính thức bảo vệ phương án dự thi quy hoạch hai bờ sông Hàn - ảnh 1

Ngày 24/11, các đội tham dự cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” đã chính thức bảo vệ phương án dự thi (Ảnh: HC)

Trong số thành viên Hội đồng tuyển chọn có GS.TS Kelly Shanon, chuyên gia cảnh quan châu Âu, giảng viên Đại học Nam California; KTS Daniel R. Ringelstein, thành viên Viện Kiến trúc sư Mỹ, Giám đốc thiết kế và quy hoạch đô thị của SOM; TS.KTS.Tan Puay Yok, Đại học Thiết kế và Môi trường, Đại học Quốc gia Singapore; KTS Nguyễn Văn Tất, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tư vấn và thiết kế TAD...

PGS.TS.KTS Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, thành viên, Thư ký Hội đồng tuyển chọn cho hay, ngày 1/8, cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” chính thức được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Đà Nẵng: Chính thức bảo vệ phương án dự thi quy hoạch hai bờ sông Hàn - ảnh 2

Các đội dự thi trình bày phương án...

Chỉ sau 12 ngày, BTC đã nhận được 39 hồ sơ đăng ký dự thi; Bao gồm 13 hồ sơ của Việt Nam (trong đó có 4 hồ sơ từ TP Đà Nẵng), 12 hồ sơ của các liên danh quốc tế và Việt Nam, 14 hồ sơ quốc tế và liên danh quốc tế. Cơ cấu theo châu lục thì châu Âu có 13 hồ sơ đến từ các quốc gia Pháp, Đức, Ai-len, Bỉ, Tây Ban Nha, Ý, Đan Mạch; châu Á có 11 hồ sơ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Malaysia (không kể Việt Nam) và châu Úc có 02 hồ sơ.

Ngày 16/8, Hội đồng cố vấn chuyên môn do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch đã chọn được 12 đơn vị xuất sắc nhất để mời tham gia thực hiện bài thi. Để tăng tính công khai cũng như tạo sự tương tác trực tiếp với các đơn vị dự thi và công luận, lần đầu tiên ở Việt Nam, Ban tổ chức đã xây dựng một trang web song ngữ cập nhật công khai các thông tin về cuộc thi cũng như để cộng đồng tham gia bình chọn các phương án dự thi.

Đà Nẵng: Chính thức bảo vệ phương án dự thi quy hoạch hai bờ sông Hàn - ảnh 3

Hội đồng tuyển chọn bao gồm nhiều chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước

Ban tổ chức cũng xây dựng một ngân hàng dữ liệu trên dropbox rất tổng hợp và chi tiết, được bổ sung thường xuyên và cũng có một đội thường xuyên nhận, trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các đơn vị dự thi. Vì tính phức tạp liên ngành và phạm vi rộng của khu vực nghiên cứu, Ban tổ chức đã quyết định gia hạn thời gian thực hiện bài thi và mỗi đội đã có 3 tháng đề nghiên cứu, đề xuất giải pháp.

Sau 3 tháng thực hiện bài thi, ngày 15/11, đã có 07 đơn vị nộp sản phẩm dự thi. Các bản vẽ của các đội (mỗi đội 10 bản) đã được triển lãm ở sảnh tầng 1 Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng từ ngày 16 đến hết ngày 30/11 để người xem có thể tham gia bình chọn trực tiếp, cũng như bình chọn trực tuyến trên web đến hết ngày 25/11.

Đà Nẵng: Chính thức bảo vệ phương án dự thi quy hoạch hai bờ sông Hàn - ảnh 4

Triển lãm các phương án dự thituyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn”

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” nhằm xây dựng một tầm nhìn tổng thể và bền vững cho dòng sông. Những kiến tạo cảnh quan ven sông thể hiện bản sắc và trở thành biểu tượng của đô thị, góp phần tạo dựng thương hiệu cho TP Đà Nẵng và hướng tới một môi trường sống tốt mà người dân là những người được thụ hưởng, có được những cơ hội vui chơi, thưởng ngoạn, hưởng thụ những cảnh quan sông nước, bãi biển.

Hội đồng tuyển chọn sẽ dành trọn ngày 25/11 để đưa ra các phân tích, đánh giá nhằm đề xuất và tư vấn cho Đà Nẵng những ý tưởng xuất sắc nhất, những đơn vị mạnh nhất có khả năng thực hiện các bước tiếp theo.

HẢI CHÂU

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !