Đà Nẵng: Chiều nay sẽ có thông tin chính thức có phải gà chết do ăn cá biển?

Trưa 16/5, ông Nguyễn Hoài Nam, Tổ trưởng Tổ công tác an toàn thực phẩm (thuộc UBND TP Đà Nẵng) cho hay cuối chiều nay sẽ có thông tin chính thức về việc gà của một người dân phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) có phải chết do ăn cá biển hay không?

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Văn phòng UBND TP, Tổ trưởng Tổ công tác về an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, thông tin về việc một người dân phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) mua cá biển về cho đàn gà ăn và sau đó có gà chết đã xuất hiện trên FB từ cách đây gần một tuần và Tổ công tác cũng đã nhận được thông tin này.

Đà Nẵng: Chiều nay sẽ có thông tin chính thức có phải gà chết do ăn cá biển? - ảnh 1

Ông Nguyễn Hòa Nam, Phó Văn phòng UBND TP, Tổ trưởng Tổ công tác về an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết chiều nay sẽ có thông tin chính thức về việc có phải gà của một người dân phường Hòa Hiệp Bắc chết vì ăn cá biển hay không? (Ảnh: HC)

“Tổ công tác đã phân công anh em lên kiểm tra song chưa xác định được gà chết vì nguyên nhân gì. Chủ nuôi gà còn mua bột về cho gà ăn chứ không chỉ cho ăn cá biển, nên quy kết gà chết vì ăn cá biển là chưa đúng. Chúng tôi đã yêu cầu Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra và chiều nay sẽ có báo cáo chính thức!” – ông Nguyễn Hoài Nam cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Hoài Nam, thông tin trên báo chí cho rằng một người dân “mua cá biển tại chợ Vật Tư về cho đàn gà 15 con ăn; sau khi ăn thì trong ngày, đàn gà đã chết mất 8 con” là chưa chính xác. Bởi theo báo cáo bước đầu của chính quyền địa phương và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sau khi lên kiểm tra thì chỉ có 01 con gà bị chết, có khả năng là do bị nghẹn!

Trong khi đó, ông Hòa, Chánh Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết hiện đã có kết quả kiểm tra và chiều nay sẽ báo cáo Tổ trưởng Tổ công tác an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Hoài Nam. Và đó sẽ là nơi phát ngôn chính thức với báo chí về trường hợp này.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Hoài Nam khẳng định: “Cuối giờ chiều nay sẽ có thông tin chính thức và chúng tôi sẽ thông báo lại cho báo chí một cách rõ ràng. Chết bao nhiêu con thì phản ảnh là chết bấy nhiêu con. Chết vì nguyên nhân gì thì cũng sẽ nói rõ chứ không có chuyện mập mờ được!”.

Trong một diễn biến có liên quan, nhằm tiếp tục theo dõi chất lượng nước biển ven bờ và tại các bãi tắm trên địa bàn TP, trong những ngày qua, Sở TN-MT Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu quan trắc, đo đạc chất lượng nước biển hằng ngày tại 08 vị trí gồm khu vực bãi tắm: Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng, cầu cảng Tiên Sa, cửa sông Phú Lộc, cửa sông Cu Đê, cảng Liên Chiểu.

Theo kết quả phân tích liên tục từ ngày 9 – 13/5 được Trung tâm Kỹ thuật môi trường Đà Nẵng công bố thì các thông số chất lượng nước biển vùng biển ven bờ: pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH­­4+N (Amoni), Cr6+ (Crom 6), Cd (Cadimi), Cu (đồng), Pb (Chì) tại 08 vị trí trên so với giới hạn của các thông số chất lượng nước biển vùng biển ven bờ “Vùng bãi tắm, thể thao dưới nước” của QCVN 10-MT:2015/BTNMT cho thấy đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ thể thao, giải trí dưới nước.

HẢI CHÂU

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !