Đà Nẵng: Bong bóng bay gây mất điện trên diện rộng
Đà Nẵng: Bong bóng bay gây mất điện trên diện rộng
Nhiều gia đình ở Đà Nẵng đã một phen lo lắng phải đón giao thừa trong cảnh... tối như đêm 30! - Ảnh: HC |
Vào thời điểm kể trên, rất nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Thanh Khê đột ngột mất điện. Đây là sự cố chưa từng xảy ra trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng, chí ít cũng trong khoảng 10 năm trở lại đây.Sau hơn 10 phút không thấy có điện trở lại, nhiều người đã nháo nhào gọi điện đến trực ban điều độ của Điện lực Đà Nẵng để hỏi lý do nhưng máy liên tục báo bận.
PV Infonet cũng đã gọi điện cho ông Đào Xuân Thuận, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng và Hoàng Đăng Nam, Trưởng phòng Điều độ (Công ty Điện lực Đà Nẵng). Chuông reo, nhưng cũng không thấy các ông nghe máy.
Buộc lòng, PV Infonet phải gọi điện cho ông Nguyễn Thành, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung để nhờ tìm hiểu sự việc. Sau đó, ông Nguyễn Thành gọi điện lại cho biết, đã xảy ra sự cố một chiếc bong bóng bay vào đường dây trung áp tại vị trí ngã tư Phan Thanh - Nguyễn Văn Linh.
Từ đó dẫn tới mất điện trên hàng loạt tuyến đường như Phan Thanh, Hải Phòng, Lê Duẩn, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Văn Linh.... Đây là một trong những khu vực sầm uất nhất Đà Nẵng với mật độ dân cư hết sức đông đúc.
Ông Nguyễn Thành cho hay, ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng trực tác chiến của Công ty Điện lực Đà Nẵng đã khẩn trương xử lý. Sở dĩ các vị lãnh đạo có trách nhiệm của Công ty Điện lực Đà Nẵng không nghe điện thoại được là vì đang tập trung chỉ đạo khắc phục sự cố bất ngờ này.
Tuy nhiên, cũng phải đến 20g30, các khu vực kể trên mới có điện trở lại. Đến lúc này người dân mới có thể thở phào nhẹ nhõm sau gần nửa giờ đồng hồ đầy bối rối, lo lắng!
HẢI CHÂU