Đà Nẵng: Bãi đỗ xe 166 Hải Phòng trong cảnh "cám treo, heo nhịn đói"!

Có thể nói “Cám treo, heo nhịn đói” là tình trạng hiện tại của bãi đỗ tạm với sức chứa 300 ô tô tại khu đất 166 Hải Phòng mà Sở GTVT Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng và bàn giao cho UBND quận Thanh Khê quản lý, khai thác!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 5/12/2019, ông Nguyễn Hà Nam, Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 343/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng tại buổi kiểm tra thực tế công tác đầu tư, đô thị trên địa bàn TP.

Bãi đỗ xe tạm ở số 166 Hải Phòng (Ảnh: HC)

Đối với bãi đỗ xe 166 Hải Phòng, ông Đặng Việt Dũng giao Sở GTVT Đà Nẵng dọn dẹp xà bần sau khi đơn vị ngành đường sắt di dời, san gạt mặt bằng, đổ đá cấp phối và lu đầm chặt để xe ra vào không bị luống, làm tường rào chắn khu đất, sơn sửa cổng và nhà bảo vệ, cắm bảng tên bãi đỗ xe tạm, làm bảng hướng dẫn... từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu “hoàn thành trước ngày 20/12/2019 để bàn giao cho UBND quận Thanh Khê tổ chức trông giữ xe tạm trong thời gian thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án bãi đỗ xe thông minh tại khu đất này (khoảng 1 năm), yêu cầu đưa vào khai thác trước Tết Âm lịch năm 2020”.

Trên cơ sở chỉ đạo này, Sở GTVT Đà Nẵng đã đầu tư kinh phí khoảng 200 triệu đồng để triển khai thực hiện. Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 28/12/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đánh giá cao việc Sở GTVT chủ động đầu tư bãi đỗ xe tạm này bằng nguồn vốn sự nghiệp giao thông.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, khu đất 166 Hải Phòng nằm ở khu vực chợ Tam Giác cũ, là nơi giao cắt của nhiều tuyến đường, có mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn; cũng là nơi xe ô tô các loại đậu đỗ tràn lan trên đường nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, va chạm giao thông.

Do vậy, việc đưa bãi đỗ xe tạm ở số 166 Hải Phòng vào hoạt động sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng giao thông phức tạp tại đây, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời đây cũng sẽ là mô hình thí điểm để tiếp tục đầu tư 16 bãi đỗ xe tạm trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà trong thời gian đến.

Thông tin về việc Sở GTVT Đà Nẵng bàn giao bãi đỗ xe tạm số 166 Hải Phòng cho UBND quận Thanh Khê quản lý, khai thác cũng đã được Infonet nêu rõ trong bản tin “Đà Nẵng: Đưa bãi đỗ tạm 300 ô tô ở 166 Hải Phòng khai thác trước Tết”. Thế nhưng theo quan sát của PV Infonet, từ đó đến nay bãi đỗ xe tạm này hoàn toàn không có dấu hiệu gì của việc “đưa vào khai thác”.

Cũng cần nói thêm, bãi đỗ xe ở số 166 Hải Phòng đã được quy hoạch từ lâu. Tuy nhiên chính quyền TP Đà Nẵng phải mất rất nhiều năm, nhiều công sức mới có thể yêu cầu được các đơn vị ngành đường sắt cũng như các đơn vị kinh doanh thuê khu đất này dời đi nơi khác sau khi hết hạn để làm bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khu vực.

Thế nhưng chiều thứ Bảy, 11/1 vừa qua, PV Infonet trở lại đây thì các tuyến đường quanh khu vực chợ Tam Giác cũ như Ông Ích Khiêm, Hải Phòng, Quang Trung… xe ô tô đậu đỗ tràn lan trên đường, gây ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm thì càng ách tắc nghiêm trọng trong bối cảnh đã đến những ngày cận Tết, lượng người và xe tham gia giao thông tăng lên gấp bội.

Trong khi đó, bãi đỗ xe tạm 166 Hải Phòng với diện tích 5.200m2, có thể tiếp nhận khoảng 300 xe ô tô loại 5 chỗ ngồi này thì hiện vẫn đang bỏ trống, cửa đóng then cài, phòng trực cũng khóa kín mít. Khi chúng tôi chụp ảnh thì có một chị phụ nữ bán quán gần đó tới xưng vợ chồng chị sống và trực tại đây, không cho chụp ảnh và tuyên bố bãi đỗ xe này chưa nhận cho xe vào đỗ.

Nhà nước bỏ ngân sách ra đầu tư bãi đỗ xe, tại sao lại có tình trạng “cám treo, heo nhịn đói” như thế này? Câu trả lời xin được dành cho UBND quận Thanh Khê!

Sau khi Sở GTVT Đà Nẵng hoàn thành xây dựng và bàn giao cho UBND quận Thanh Khê thì bãi đỗ xe tạm 166 Hải Phòng "cửa đóng then cài"

Phòng trực cũng đón im ỉm

Chỉ có xe quy tắc đô thị và một vài người quen biết nào đó vào đỗ

Ô tô của khách vẫn chưa được tiếp nhận vào đỗ tại bãi 166 Hải Phòng...

...nên đậu đỗ tràn lan trên các tuyến đường chung quanh khu vực này!

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hải Phòng bãi đỗ xe Huỳnh Đức Thơ chợ Tam Giác quận Thanh Khê Đặng Việt Dũng

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái ở Thạch Thất bị truy tố khung tử hình

Sau một thời gian điều tra, đối tượng Nguyễn Trung Huyên đã bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố hai tội "Cố ý gây thương tích" và "Giết người", với khung phạt tử hình.

Cầu Thanh Trì thu hẹp làn hỗn hợp: Ô tô vẫn đi vào đường dành cho xe máy

Mặc dù làn đường hỗn hợp trên cầu Thanh Trì đã được thu hẹp thành làn đường dành cho các phương tiện xe máy, xe đạp nhưng do chưa có biển báo nên nhiều xe ô tô vẫn đi vào làn đường này.

Ùn tắc kéo dài ở hầm chui Lê Văn Lương ngay sau khi vừa thông xe chưa đầy nửa giờ

Đúng 7h sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương chính thức được đưa vào sử dụng, tuy nhiên sau khoảng gần 30 phút, tình trạng ùn tắc kéo dài trên tuyến đường này. Hiện tại chỉ mở một chiều hướng từ đường Tố Hữu vào trung tâm Hà Nôi.

Đang điều tra vụ nam thanh niên ở Hà Nội vờ mua vàng rồi giật bỏ chạy

Giả vờ làm khách mua vàng, nam thanh niên vào cửa hàng vàng hỏi mua, khi chủ cửa hàng cho xem, đối tượng liền giật vàng bỏ chạy khỏi cửa hàng nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Khen thưởng Trưởng bản cùng người dân cứu hàng chục người thoát khỏi lũ quét kinh hoàng

Giữa dòng lũ quét kinh hoàng, Trưởng bản và một người dân địa phương ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã dũng cảm, kịp thời cứu nhiều người thoát nạn.

Chính thức thông xe hầm chui 700 tỷ qua 'điểm đen ùn tắc' Lê Văn Lương-Tố Hữu-Vành đai 3 Icon

Nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui khi thông xe được kỳ vọng sẽ giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc, xung đột giao thông tại đây, nhất là vào giờ cao điểm.

Cầu Sông Lừ bị 'lãng quên' hàng chục năm, cỏ mọc um tùm, rác chất đống, khói bốc nghi ngút

Gần 10 năm bị lãng quên, cây cầu qua sông Lừ ở phố Trịnh Đình Cửu ở quận Hoàng Mai vẫn dở dang, nằm chơ vơ, hoen gỉ, trở thành nơi vứt rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Vườn hoa hơn 120 tuổi ở Hà Nội sắp được cải tạo

Vườn hoa Diên Hồng có diện tích 4.240m2, nằm trên địa bàn phường Tràng Tiền, giao giữa các phố Ngô Quyền - Lý Thái Tổ - Lê Phụng Hiểu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được cải tạo trong tháng 10 này.

Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch

Sau khi phát hiện vợ hờ bỏ đi sống cùng với người khác, Minh nhờ người mua một khẩu súng cùng 12 viên đạn. Sau đó, Minh tìm đến nơi vợ hờ đang ở cùng nhân tình, bắn tình địch trọng thương.

Đang cập nhật dữ liệu !