Đà Nẵng: 4 điểm bắn pháo hoa giao thừa “mới toanh” đón Tết Ất Mùi

Ngày 24/9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP vừa quyết định tổ chức 4 điểm bắn pháo hoa hoàn toàn mới trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sắp tới.
Theo đó, điểm bắn pháo hoa tại quận Hải Châu là trên cầu Nguyễn Văn Trỗi (hiện đã ngừng lưu thông để cải tạo thành cầu đi bộ sau khi cầu mới Trần Thị Lý ở bên cạnh được đưa vào hoạt động); điểm bắn tại quận Ngũ Hành Sơn là sân vận động của quận; điểm bắn tại quận Liên Chiểu là bãi đất trống trước Trung tâm Hành chính quận và điểm bắn tại huyện Hòa Vang là tại Đài tưởng niệm của huyện.
Đà Nẵng: 4 điểm bắn pháo hoa giao thừa “mới toanh” đón Tết Ất Mùi - ảnh 1

Người dân Đà Nẵng xem bắn pháo hoa ở khu vực cầu Sông Hàn trong đêm giao thừa. Trong dịp Tết Ất Mùi sắp tới sẽ có 4 điểm bắn pháo hoa hoàn toàn mới nhằm phục vụ người dân toàn TP và một số địa phương lân cận (Ảnh: HC)

Đây là lần đầu tiên các địa điểm này được TP Đà Nẵng chọn tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa thay vì chỉ tập trung bắn pháo hoa ở khu vực trung tâm TP, tại 1 – 2 điểm dọc hai bờ sông Hàn như các năm trước.

Theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, quyết định trên được lãnh đạo TP thống nhất trên cơ sở đề xuất của Bộ chỉ huy Quân sự TP nhằm tạo thuận lợi không chỉ cho người dân ở trung tâm TP mà còn người dân ở các quận, huyện xa trung tâm và cả người dân ở một số vùng lân cận của tỉnh Quảng Nam có cơ hội thưởng thức pháo hoa trong đêm giao thừa.

Đối với cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2015 (Infonet đã đưa tin), Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo bổ sung Bí thư chi bộ thôn, Bí thư chi bộ khối phố, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn và Truỳongr Ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố vào danh sách khách mời của sự kiện này.

HẢI CHÂU

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !