Đà Lạt: Biến "ống cống" thành nơi nghỉ dưỡng

Những căn phòng xinh xắn, tiện nghi nằm gọn trong lòng những chiếc ống cống đang trở thành điểm dừng chân, nghỉ ngơi được nhiều du khách thích hòa mình vào thiên nhiên lựa chọn.
Đà Lạt: Biến

Hostel về đêm

Circle Hostel nằm ở lưng chừng một quả đồi trên đường Đặng Thái Thân, phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ở trong phòng, phóng tầm mắt ra ngoài là thung lũng bốn bề một màu xanh mướt, thấp thoáng là những mảng vàng của dã quỳ đang vào độ “chín”. Xa hơn nữa, rừng thông phố núi chập trùng ẩn hiện với những ngôi nhà duyên dáng, bình yêu. Chủ Circle Hostel là anh Nguyễn Quang Khải (30 tuổi), một người học chuyên ngành Anh văn, nhưng lại bắt đầu khởi nghiệp cho một công ty chuyên lĩnh vực công nghệ thông tin tại TP Hồ Chí Minh.

Duyên cơ đến với lĩnh vực này của Khải rất tình cờ, đó là vào đầu năm 2015, trong một lần lướt web, Khải tình cờ thấy những hình ảnh phòng nghỉ ở nước ngoài được làm theo mô hình giống một ống cống, đặt giữa thiên nhiên, trông rất lạ và độc đáo. Sau nhiều tháng chuẩn bị, giữa năm 2015, Khải quyết định nghỉ việc ở Sài Gòn trở về quê nhà Đà Lạt kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, bắt đầu từ ý tưởng phòng nghỉ ống mà trước đó anh đã bắt gặp trên mạng. 

Giá phòng phù hợp với dân thích đi phượt và du lịch “bụi”. Ở 1 người thì có giá 200.000 đồng/đêm, ở 2 người là 250.000 đồng/đêm và tối đa chỉ 3 người với giá 300.000 đồng/đêm. Đặc biệt, anh Khải còn làm một gian nhà bếp, trang bị đầy đủ dụng cụ nấu nướng để du khách có thể tự mua đồ về nấu ăn theo sở thích của mình. 

Sau nhiều lần tìm mua ống cống ở nhiều nơi không thành vì loại ống để làm phòng nghỉ có kính thước lớn hơn những ống thường được các cơ sở sản xuất để phục vụ việc làm cầu cống giao thông thông thường ở Việt Nam. Anh Khải trở về Đà Lạt tự thiết kế mẫu rồi đem ra một sở sở sắt mỹ nghệ làm khung đúng theo kích thước của mình. Tháng 7/2015, Khải bắt đầu thi công dự án Circle Hostel, 3 tháng sau thì hoàn thành. Khu nhà nghỉ của anh trông khá độc đáo, lạ lẫm với những căn phòng hình ống. Theo anh Khải, xây Circle Hostel không tốn kém như những khách sạn khác. Trên diện tích 400m2, Khải cho xây 10 phòng nghỉ, các phòng được sắp xếp theo hình chữ L. Mỗi phòng rộng khoảng 5m2, nội thất bên trong khá đơn giản, gồm giường nệm, chăn mền, gối và một quạt sưởi ấm. Phía dưới giường được chia thành những ngăn nhỏ dùng làm nơi để vật dụng cho khách. Trước các phòng là một khoảng sân rộng, thoáng, dành để đốt lửa, tổ chức sinh hoạt cộng đồng vào ban đêm. 

Câu chuyện của chúng tôi với Khải liên tục bị gián đoạn bởi những cuộc điện thoại từ khắp nơi gọi đến liên hệ đặt phòng. Khải vui mừng cho biết, Circle Hostel của anh mới khai trương từ ngày 21/10 vừa qua nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách gần xa, nhất là dân phượt và những người có lối sống hướng ngoại, thích dao du và gần gũi với thiên nhiên. 

Đà Lạt: Biến
Bên trong những gian phòng
Đà Lạt: Biến
Đà Lạt: Biến
10 phòng nghỉ đươc sắp xếp theo hình chữ L

Văn Báu – Khắc Lịch/Báo Lâm Đồng Online

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !