Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị bắt giữ

Theo Reuters, trong ngày 9/5, cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bị lực lượng quân sự bắt giữ khi ra trình diện tại tòa án ở thủ đô Islamabad.

Truyền thông Pakistan cho biết, ông Khan đến tòa án để xin được tại ngoại liên quan tới nhiều vụ kiện tụng khác nhau, nhưng ông đã bị quân đội bắt giữ ngay khi xuất hiện.

Ông Fawad Chaudhry, trợ lý của cựu Thủ tướng Pakistan cũng đã xác nhận thông tin này, đồng thời nói rằng đã có xô xát xảy ra tại khuôn viên tòa án.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters

Một nhận chứng tại hiện trường cho biết, ngay khi ông Khan bước tới của tòa án, lực lượng quân sự trên những chiếc xe bọc thép ngay lập tức ập vào. Cổng tòa án bị chặn kín bởi xe bọc thép, trong khi cựu Thủ tướng Pakistan bị đưa lên một chiếc xe khác.

Cựu Thủ tướng Imra Khan đã bị lật đổ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của quốc hội vào tháng 4/2022. Kể từ đó, ông này liên tục dẫn đầu các cuộc vận động để kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử sớm. Ngoài ra, ông Khan cũng cáo buộc chính phủ hiện tại đã thông đồng với quân đội để phế truất ông.

Việt Dũng

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !