Cứu sống tài xế xe tải bị đa chấn thương mắc kẹt trong buồng lái sau tai nạn

Nhờ sự nhanh nhạy của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Huyện Mộc Châu, Sơn La mà một lái xe bị thương nặng trong cabin sau tai nạn đã được cứu sống.

Ảnh ca tai nạn tại Mộc Châu sáng nay

BS.VI Hồng Kỳ, Giám đốc BVĐK Mộc Châu, Sơn La cho biết, kíp cấp cứu ngoại viện của BVĐK Mộc Châu vừa kịp thời cứu sống một tài xế bị kẹt trong xe tải với các chấn thương rất nặng vùng cột sống, và cánh tay.

Theo đó, vào khoảng 5h sáng, ngày 24/08, nhận được tin báo của người dân có vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã Chiềng Hắc, cách Bệnh viện 30km, tổ cấp cứu ngoại viện gồm BS. Vi Hoàng Thuyên, điều dưỡng Nguyễn Thị Hoa đã lập tức chuẩn bị phương tiện, dụng cụ cấp cứu lên đường cứu nạn nhân.

Qua thông tin được biết, đoạn đường Quốc lộ 6 đi qua xã Chiềng Hắc, xảy ra vụ TNGT giữa 2 xe ô tô, khiến 1 lái xe bị thương nặng, gẫy xương ở cánh tay, kẹt trong buồng lái. Trước tình hình đó, nhận thấy việc vận chuyện người bị nạn khi không có chuyên môn là việc hết sức nguy hiểm, vì thế bác sĩThuyên đã hướng dẫn người dân cách chăm sóc người bị nạn trong khi chờ bác sĩ có mặt.

Sau 15 phút di chuyển, tổ cấp cứu đã tiếp cận được người bị nạn. Tuy nhiên, khi tiếp cận bệnh nhân, BS.Thuyên phát hiện bệnh nhân không chỉ bị gãy xương ở cánh tay như tin ban đầu mà phần cột sống cổ cũng bất thường, có dấu hiệu chấn thương. Dù là tình huống ngoài dự kiến nhưng các bác sĩ của BVĐK Mộc Châu vẫn có sẵn bộ nẹp dành cho cột sống cổ và cấp cứu bệnh nhân kịp thời.

Sau khi đã cố định xong, bệnh nhân được đưa về Bệnh viện, qua khám vào làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán đa chấn thương. Các bác sĩ BVĐK Mộc Châu đã tiến hành mổ cấp cứu, ca mổ sau đã thành công. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã tạm ổn định.

BS. Vi Hoàng Thuyên là bác sĩ chính trong kíp cấp cứu cho biết, khi tiếp cận bệnh nhân, chúng tôi nhận thấy, toàn bộ đầu xe tải bị đâm nát bét, nạn nhân bị mắc kẹt trong xe, và chấn thương nặng nề hơn nhiều so với lúc nghe thông tin.

Tuy nhiên, dù ở tình huống nào thì chúng tôi cũng phải cố gắng thực hiện một cách tốt nhất đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Vì thế, trên xe cấp cứu luôn phải có đủ dụng cụ để ứng phó với mọi tình huống.

Khánh Ngọc

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Đang cập nhật dữ liệu !