Cựu chiến binh hiến 22ha đất xây khu tái định cư

Những ngôi nhà gỗ chắc chắn, ngôi trường khang trang được xây dựng là hình ảnh mới về cuộc sống của bà con thôn Xà Ơi 3, xã A Vương, huyện Tây Giang (Quảng Nam).
Người thầm lặng đem tài sản cuối đời mình để thôn Xà Ơi 3 có được bộ mặt mới như ngày hôm nay là ông Bhnuch Dên, 67 tuổi. Hiện nay gia đình ông vẫn đang sống trong một ngôi nhà gỗ tạm bợ, chật hẹp, nhưng ông đã tự nguyện hiến 22ha, gần hết số đất của gia đình ông để xây dựng khu tái định cư Xà Ơi 3.

Từ khi có nhà mới, trường mới, cuộc sống của đồng bào Cơ Tu nơi đây được cải thiện. Chị Bling Miên, một người dân ở khu tái định cư nói: “Nhờ có ông Bhnuch Dên mà nay cuộc sống bà con ở đây khá lên nhiều rồi, không những có nhà mới kiên cố để ở mà nguồn nước lại gần, tiện cho việc sinh hoạt”.

Cựu chiến binh hiến 22ha đất xây khu tái định cư - ảnh 1

Ông Bhnuch Dên hiến đất xây trường ở khu tái định cư thôn Xà Ơi 3.

Được biết, người dân ở thôn Xà Ơi 3 trước đây sống trên đồi. Các hộ dân không có nước dùng phải đi xách rất xa, đường đi chưa có và rất hiểm trở, bà con đi làm phải cuốc bộ hơn 5 cây số mỗi ngày. Mùa mưa bão, bà con phải đi đến nơi khác trú vì nhà cửa không an toàn, các em muốn đi học phải đi bộ đường núi gần 3 tiếng đồng hồ để lên đến điểm trường A Xan.

Là một cựu chiến binh nghèo, cuộc sống của gia đình phụ thuộc vào số tiền lương “bệnh binh” ít ỏi nhưng với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông rất thương đồng bào nơi đây. “Sống rải rác trên đồi không an toàn, tội bà con lắm. Mình không có tiền thì góp đất, góp công để cùng với nhà nước giúp bà con. Mình già rồi, có làm được gì nữa đâu mà giữ đất”, ông nói.

Ông Bling Ao, trưởng thôn Xà Ơi 3 cho biết: Bắt đầu chuyển đến ở cách đây được 2 tháng, đến nay đã có 28 hộ sống trong khu tái định cư, các hộ lần lượt dựng nhà. Ông Bhnuch Dên không những hiến đất, mà còn phụ giúp bà con chở đất dựng nhà, huy động và cùng thanh niên san bằng đất đai tạo điều kiện cho địa phương nhanh chóng triển khai công tác.”

Theo QĐND Online

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Đang cập nhật dữ liệu !