Cứu 2 ngư dân đau bụng dữ dội trên biển

Lúc 19g15 tối 9/4, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) đã tiếp cận tàu cá QNa 94989TS đang đi biển để đưa ngư dân Trần Văn Quý bị đau dữ dội vào bờ cấp cứu.

Cứu 2 ngư dân đau bụng dữ dội trên biển

>> Cứu nạn một ngư dân nghi đau ruột thừa trên biển

Thêm một ngư dân đau bụng dữ dội trên biển được cứu

Tàu cứu nạn SAR 412 đang khẩn trương đưa ngư dân bị nạn trên biển vào bờ cấp cứu - Ảnh: HC

Tàu cá QNa 94989TS do ông Trần Công Chi (trú tại thôn Bình Tân, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng. Lúc 13g30 chiều 8/4, tàu đang hành nghề tại toạ độ 14030'B - 114000'Đ (cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý) thì thuyền viên Trần Văn Quý bất ngờ bị đau dữ dội ở vùng bụng.

Nhận được tin báo của tàu QNa 94989TS, Danang MRCC đã nối máy cho Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng hướng dẫn mọi người trên tàu sơ cứu cho bệnh nhân. Tuy nhiên đến sáng 9/4, bệnh tình của bệnh nhân Trần Văn Quý vẫn tiếp tục nặng thêm. Thuyền trưởng Trần Công Chi đề nghị Danang MRCC khẩn cấp có biện pháp cứu bệnh nhân.

Được lệnh của Vietnam MRCC, Danang MRCC đã điều tàu cứu nạn SAR 412 từ Đà Nẵng lên đường làm nhiệm vụ. Tàu rời bến lúc 9h45 sáng 9/4 và đến 19g15 cùng ngày đã tiếp cận tàu QNa 94989TS. Bệnh nhân Trần Văn Quý đã được các bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 sơ cứu, chăm sóc kịp thời.

Thêm một ngư dân đau bụng dữ dội trên biển được cứu

Cán bộ, thuyền viên tàu SAR 412 phối hợp với các y, bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng cấp cứu cho các ngư dân bị nạn trên biển - Ảnh: HC

Hiện tàu SAR 412 đang trên đường đưa bệnh nhân Trần Văn Quý vào bờ. Dự kiến lúc 2g00 sáng 10/4, tàu SAR 412 sẽ về tới cầu cảng biên phòng Quy Nhơn, chuyển giao cho các cơ quan liên quan để tiếp tục đưa bệnh nhân Trần Văn Quý vào bệnh viện điều trị.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 3 ngày qua, Danang MRCC điều tàu ra cấp cứu kịp thời các ngư dân bị đau bụng dữ dội khi đang hành nghề trên biển. Bệnh nhân được cấp cứu hôm 6/4 là Mai Văn Thọ, 32 tuổi, thuyền viên tàu cá ĐNa 90496 (Đà Nẵng) bị viêm ruột thừa cấp.

Tính chung từ đầu năm 2012 đến nay, Danang MRCC đã điều động phương tiện, lực lượng ứng cứu thành công 7 tàu cá với 39 ngư dân gặp sự cố, tai nạn trên biển.

HẢI CHÂU

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !