Cứu 2 mẹ con nhảy sông tự tử, người đàn ông giẫm phải vật nhọn mất nhiều máu

Thấy 1 người phụ nữ ôm con mở cửa ô tô lao xuống sông Như Ý (phường Phú Hội, TP Huế), anh Phan Văn Hòa đã lao xuống dòng nước cứu 2 người và đưa vào bờ an toàn.

Chiều 21/2, Công an TP. Huế cho biết, Công an phường Phú Hội đã tiến hành trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Phan Văn Hòa (SN 1976, trú tại phường An Đông, TP Huế) vì đã có hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm để cứu người nhảy sông Như Ý.

Công an phường Phú Hội đã tiến hành trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Phan Văn Hòa.

Trước đó, ngày 23/12/2019, anh Phan Văn Hòa đang ngồi uống nước tại số nhà 128 đường Lê Lợi, phường Phú Hội (TP Huế) thì phát hiện 1 người phụ nữ khoảng 30 tuổi ôm 1 trẻ em, bất ngờ mở cửa xe ô tô và nhảy xuống sông Như Ý đoạn qua Đập Đá.

Thấy thế, anh Hòa đã bất chấp hiểm nguy, nhanh chóng nhảy xuống sông, kịp thời cứu cả 2 người, đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, anh Hòa đã bị đuối sức, thương tích ở chân do giẫm phải vật nhọn, chảy nhiều máu phải vào bệnh viện cấp cứu.

Qua xác minh của lực lượng Công an phường Phú Hội cho thấy, người phụ nữ và đứa trẻ mà anh Hòa cứu chính là 2 mẹ con. Trước hành động dũng cảm đó của anh Hòa, Công an phường Phú Hội không chỉ kịp thời động viên, mà còn đề xuất với Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Ghi nhận hành động đẹp của anh Hòa, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn đã quyết định trao giấy khen, khen thưởng để tuyên dương; đồng thời, nhắn nhủ toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh không chỉ học tập, làm theo mà nhân rộng hành động, nghĩa cử cao đẹp của anh Phan Văn Hòa đến toàn thể cộng đồng.

Theo Báo Thừa Thiên Huế
Từ khóa: cứu người hành động dũng cảm nhảy sông tự tử sông Như Ý TP Huế người tốt việc tốt

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !