Cường đôla kiếm 1 tháng chỉ bằng Hồ Ngọc Hà diễn 1 tối

Trung bình, sếp Quốc Cường Gia Lai - Cường đôla kiếm được 170 triệu đồng. Số tiền này chỉ tương đương với một tối đi diễn của Hồ Ngọc Hà.

Mấy tháng vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc với nhiều mã chứng khoán. Điều này đồng nghĩa với việc chứng khoán đã “nóng” trở lại, có sức hút mạnh mẽ hơn năm 2013.

Phiên giao dịch ngày 31/12/2013, chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 504,63 điểm, tăng 4,28 điểm (0,86%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 60,923 triệu đơn vị, trị giá 869,520 tỷ đồng. Toàn sàn có 182 mã tăng, 43 mã giảm và 78 mã đứng giá.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/6/2014, chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 615,06 điểm, giảm 1,79 điểm so với phiên ngày 29/6, tương ứng 0,29%. Tổng khối lượng giao dịch đạt 19.832.593 cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 469,4 tỷ đồng, giảm mạnh so với cuối tuần trước. Như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng, chỉ số VN-Index đã tăng 110,43 điểm.

Cường đôla kiếm 1 tháng chỉ bằng Hồ Ngọc Hà diễn 1 tối - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Như Loan và con trai, Cường Đôla

6 tháng đầu năm cũng là một năm khá khởi sắc của mã cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai nhà đại gia phố núi Cường Đôla. Trong 6 tháng, cùng với việc tăng điểm mạnh của thị trường chứng khoán, QCG đã có 13 phiên tăng kịch trần. Tại thời điểm tăng cao nhất của giá cổ phiếu là hôm 11/4, QCG đã leo lên mốc 13.500 đồng/cổ phiếu.

Chốt tháng, cổ phiếu này tăng từ mức 6.5000 đồng (2/1) lên mức 8.400 đồng/cổ phiếu (30/6), tương đương với mức tăng 1.900 đồng/cổ phiếu.

Với việc nắm giữ 537.500 cổ phần (0,42%) tính đến hết ngày 18/04/2013, với việc tăng giá này, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, thành viên HĐQT Nguyễn Quốc Cường, Cường Đôla tăng lên 1,02 tỷ đồng.

Cường đôla kiếm 1 tháng chỉ bằng Hồ Ngọc Hà diễn 1 tối - ảnh 2
 

Như vậy, chỉ riêng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, tính trung bình, mỗi tháng, vị đại gia trẻ tuổi đất Gia Lai đã kiếm được 170 triệu đồng. Đây là một con số đáng mơ ước đối với nhiều người, nhiều công ty trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Với số tiền này, vị đại gia phố núi thừa sức để mua những hàng hiệu, siêu xe đình đám thế giới.

Điều này hoàn toàn trái ngược với cảnh ảm đạm, thê lương trong hoạt động kinh doanh của QCG trong năm 2013 vừa qua. Với hàng loạt những bê bối, kiện tụng đã kéo theo gần 1/7 tài sản trên sàn chứng khoán nhà Cường Đôla “đội nón ra đi”. Hơn nữa, lương của vị địa gia này tại công ty chỉ đạt 3 triệu đồng/tháng. Lương ít, lãi không có nhưng Cường Đôla vẫn "chơi ngông", mua hàng hiệu, tậu siêu xe khiến không ít người đặt ra câu hỏi: phải chăng, Phó giám đốc một công ty lớn, một trụ cột chính trong gia đình như Cường Đôla đang "ăn bám" Hà Hồ?

Theo VNN/TTT

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.