Cuối tháng 8 khắc phục xong “hố tử thần” trên đường Lê Văn Lương

Liên ngành giao thông – xây dựng Hà Nội cho biết rất khó tìm một đơn vị trung gian để tìm nguyên nhân gây sụt lún đường Lê Văn Lương, nhưng từ nay đến cuối tháng tám sẽ phải khắc phục tạm thời để các phương tiện lưu thông.

Cuối tháng 8 khắc phục xong “hố tử thần” trên đường Lê Văn Lương

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo điện tử Infonet chiều 21/8, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, sự cố sụt lún trên đường Lê Văn Lương vừa qua là một điều rất đáng tiếc. Tuy không thiệt hại về người nhưng sự cố trên đã ảnh hưởng đến vấn đề giao thông trên địa bàn Thành phố.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, liên ngành giao thông – xây dựng đã tổ chức họp bàn và sẽ cùng các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục.

Cuối tháng 8 khắc phục xong “hố tử thần” trên đường Lê Văn Lương

Cuối tháng tám sẽ khắc phục tạm thời sự cố sụt lún trên đường Lê Văn Lương

Tuy nhiên theo ông Hùng, việc tìm ra nguyên nhân chính xác cần phải có thời gian, chứ không thể tiến hành trong một sớm một chiều. Bởi lẽ không dễ tìm ra một đơn vị trung gian có đủ chuyên môn vào khảo sát, xác định nguyên.

"Nếu không tìm được nguyên nhân chính xác để đưa ra giải pháp khắc phục triệt để thì tình trạng tái sạt lở rất có thể sẽ tiếp tục xảy ra" - ông Hùng khẳng định.

Đồng tình với quan điểm trên, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh cũng cho rằng, cần phải có thời gian mới có thể tìm ra nguyên nhân chính xác, trên cơ sở đó mới đưa ra được giải pháp khắc phục triệt để sự cố sụt lún trên đường Lê Văn Lương.

"Đơn vị trung gian giám định chất lượng phải có chức năng, nhiệm vụ và có đầy đủ kinh nghiệm về vấn đề này. Ngoài ra việc chọn đơn vị nào sẽ phải trình và được sự thông qua của thanh phố".

Đề cập đến tiến độ và thời gian khắc phục, ông Linh khẳng định: “Một số đơn vị thi công đang tìm cách khắc phục sự cố. Ngay trong tháng tám này sẽ phải hoàn trả lại tuyến đường, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn”.

Trước mắt Sở GTVT đã và đang tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tại khu vực và các vùng lân cận. Phía Sở GTVT cũng cho biết, mặc dù sự cố xảy ra từ sáng sớm, nhưng đơn vị đã triển khai phong tỏa khu vực và đến thời điểm này không xảy ra thiệt hại về người và của.

Tình trạng sụt lún tại đường Lê Văn Lương đã xảy ra hơn hai ngày. Đặc biệt tình trạng sạt lở vẫn còn diễn ra, trong điều kiện mưa nắng thất thường như hiện nay. Khi xảy ra sự cố này phía chủ đầu tư – Tập đoàn Nam Cường và Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, đơn vị có dự án đang xây dựng ngay tại khu vực xảy ra sự cố đã có những tranh cãi về nguyên nhân gây ra sự cố.

Nhưng điều người dân quan tâm lúc này không phải là vấn đề nguyên nhân, hay trách nhiệm, mà cái cần nhất lúc này là bao giờ con đường được trở về nguyên trạng để các phương tiện có thể lưu thông trở lại.

Nguyễn Dũng

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !