Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Ngày 1/2, Lễ hội đền Sái (thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) thu hút hàng nghìn người dân, du khách về dự. Trong khi đoàn rước kiệu tổ chức sôi động bên ngoài thì phía trong đền Sái, nơi được cho là rất linh thiêng, nhiều người tranh thủ bốc quẻ xem vận hạn đầu năm. 

"Thầy" đưa cho khách bình đựng quẻ đánh số từ 1 đến 50. Sau khi rút, mọi người sẽ điền số rồi tới khu vực khác để lấy phiếu luận giải tương ứng.

Luận quẻ, xem tay, đọc tướng, rút bài tây... rất nhiều hình thức diễn ra tại lễ hội. Mặc dù người dân đã được khuyến cáo không cổ xúy những hình thức mê tín dị đoan biến tướng tại lễ hội, vẫn có nhiều khách tham dự tò mò muốn biết sang năm mới vận hạn ra sao đã sẵn sàng chi tiền rút quẻ, xem chỉ tay dịp đầu năm. 

Trong sân đền Sái, hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, phán vận mệnh tương lai, khách tới xem nườm nượp bất kể lứa tuổi. 

Nhóm bạn của chị Hương (Đông Anh) rủ nhau đến đền Sái xem hội. Người phụ nữ rút được quẻ số 33, được cho là quẻ đẹp nhất. "Thầy bảo quẻ rất đẹp, năm nay tài vận lên cao, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, tôi quan niệm đây chỉ là tục lệ đầu năm, xem cho vui chứ không tin tưởng hoàn toàn vào nó, cốt yếu vẫn là sự cố gắng của bản thân mình", chị chia sẻ. 

Ông Nguyễn Quang Nghĩa (người huyện Đông Anh) rút được quẻ số 17, chia sẻ: "Quẻ này cho rằng, năm nay tôi có tiến triển về làm ăn, tuy nhiên cần để ý về sức khỏe. Trong quẻ có nói về việc thành tâm tạ lễ sẽ khiến bệnh tiêu tan, khiến tôi nửa tin nửa ngờ". 

Hàng chục vị thầy bói trải chiếu trong sân đền Sái để luận quẻ đầu năm mới cho những ai vừa rút quẻ ra mà không dịch được. 

Chi phí cho mỗi vị khách tới xem bói tuỳ tâm từ 10.000-50.000 đồng. 

Người đàn ông này cười trừ khi thầy bói xem tay rồi phán anh là đào hoa, phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng, gia đình. 

Một phụ nữ đến nhờ thầy xem tay và được phán: "Chỉ tay này cho biết chị là người cần cù, chăm chỉ làm việc suốt cuộc đời. Chị thương yêu người thân, nhiều khi bản thân mình đói nhưng cũng sẵn sàng nhường cho con cái miếng ăn. Chị còn là người biết giữ tiền, tuy nhiên năm nay sẽ tiêu tốn về tiền bạc vào những điều không cần thiết, nên phải cân nhắc". 

Tại một khu vực khác quanh đền Sái, những thầy bói dạo tranh thủ bắt khách, mời mọc du khách với mức giá rẻ bèo. Hai cô gái nhờ thầy xem về công danh, tình yêu và chỉ được phán một câu chung chung: "rất tốt".  

Một sạp bày bán văn khấn từ sách in đến photo với nhiều mức giá cũng được dựng ngay ở chân đền. 

Ngay gần đó, dịch vụ cho chữ cũng hút khách. Hai phụ nữ đến từ Sóc Sơn cho biết, chỉ xin chữ "bình an" cho gia đình chứ không xin quẻ hay bói toán đầu năm. Họ chia sẻ: "Đầu năm tôi đi nhiều đền, chùa, hầu hết là cầu sức khỏe, bình an chứ không ham mê bói toán. Tôi không muốn những điều đó làm phân tâm bản thân". 

Mỗi lượt xem khoảng 2 phút, thầy bói hỏi tuổi khách rồi đánh giá chung chung quẻ đẹp hay xấu, có phù hợp với tuổi hay không. Đối với những người bốc được số xấu trong năm cần dâng sao giải hạn.

Nhóm phóng viên

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Người dân Hà Nội co ro trong cái lạnh sau những ngày nắng nóng

Dù đã được dự báo từ trước nhưng không ít người dân Thủ đô ra đường vẫn phải co ro bởi nhiệt độ giảm nhanh khi không khí lạnh tràn về.

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy ở TT-Huế

Một trận mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy với những viên đá có kích thước từ 1-2cm trút xuống một xã thuộc huyện miền núi tỉnh TT-Huế.

Lốc xoáy khiến 46 nhà dân tốc mái, sập đổ ở Yên Bái

Chiều 24/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đặng Duy Hiển, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, đổ sập nhiều nhà dân.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Đang cập nhật dữ liệu !