Cuộc chạm trán bất ngờ giữa người phụ nữ và hải cẩu quý hiếm ở Hawaii

Video gây sốc cho thấy khoảnh khắc con hải cẩu truy đuổi tấn công một người phụ nữ đang bơi ở Hawaii.

Hải cẩu vốn là động vật hiền lành, thân thiện với con người nhưng sự việc xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Hawaii khiến nhiều người kinh ngạc.

{keywords}
Cuộc chạm trán bất ngờ giữa người phụ nữ và hải cẩu quý hiếm ở Hawaii

Markus Faigle, nhân chứng sự việc cho biết anh đang đi dạo trên bờ biển thì phát hiện một con hải cẩu đang đuổi theo một người phụ nữ đang bơi.

Người phụ nữ 60 tuổi giấu tên, đến từ California, Mỹ vừa xuống nước được một lúc, bơi cách bờ khoảng 6 mét thì bắt gặp con hải cẩu có tên là Rocky. Đây là một con hải cẩu mẹ vừa mới sinh con nhỏ.

Người phụ nữ cố gắng bơi theo hướng khác, tránh xa con hải cẩu nhưng khi đến gần bờ, con hải cẩu bất ngờ lao tới tấn công.

Các nhân chứng đã nghe thấy tiếng la hét từ trên bờ, họ giật mình chứng kiến cuộc chạm trán kinh hoàng đang diễn ra trước mắt. Một số người đã nhanh chóng chạy đến giải cứu người phụ nữ. Đầu của người phụ nữ nhấp nhô qua lại dưới làn nước đại dương gợn sóng.

Hậu quả của cuộc truy đuổi khiến người phụ nữ bị nhiều vết rách trên mặt, cánh tay và lưng. May mắn được những người trên bờ phát hiện ra cứu giúp đưa trở lại bờ nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Người phụ nữ 60 tuổi cho biết: "Chúng tôi đã ở Hawaii được khoảng 3 tuần và đã nhìn thấy mẹ con hải cẩu. Chúng tôi cũng đọc các biển báo an toàn và tuân thủ theo. Con hải cẩu mẹ tỏ ra khá kích động khi không nhìn thấy con nên đã tấn công tôi. Tôi là một giáo viên và quan tâm nhiều đến môi trường và động vật hoang dã. Không ai đáng trách trong vụ việc, mọi thứ diễn ra quá nhanh và tôi may mắn vẫn giữ được tính mạng".

Cơ quan ứng phó động vật biển Hawaii cho biết sau vụ việc họ đã theo dõi con hải cẩu và mẹ của nó. Họ đưa ra cảnh báo với những người bơi lội trong khu vực và cẩn thận với sự xuất hiện của hải cẩu.

Markus Faigle, cư dân Honolulu, người đã quay lại video toàn bộ sự việc cho biết: "Đối với tôi, đây là một con hải cẩu mẹ đang rất đau khổ tìm cách bảo vệ con của mình. Nó nhận thấy có sự đột nhập vào lãnh thổ nên nó đã cố gắng đối phó, tấn công để bảo vệ. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tình trạng hải cẩu bị kích động, tôi vô cùng bất ngờ".

Hải cẩu thầy tu Hawaii là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong các loài hải cẩu trên thế giới. Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ, ước tính có ít hơn 1.600 con còn lại trong tự nhiên, tất cả đều ở quần đảo Hawaii.

Việc cố ý chạm vào, quấy rối, bắt giữ, làm bị thương hoặc giết con hải cẩu thầy tu Hawaii là phạm tội. Người vi phạm có thể phải chịu hình phạt lên đến 5 năm tù và phạt 50.000 USD.

Choáng với bộ ria mét của người phụ nữ Ấn Độ

Choáng với bộ ria mét của người phụ nữ Ấn Độ

Người phụ nữ đến từ Kerala, Ấn Độ rất tự hào về bộ ria mép của mình và chia sẻ rằng 'không thể tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu bộ ria mép'.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Cập nhật kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Pháp vs Đan Mạch với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Pháp vs Đan Mạch lúc 23h hôm nay 26/11.

Dự đoán tỉ số World Cup 2022 trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Ba Lan vs Ả Rập Xê Út lúc 20h hôm nay 26/11.

Dự đoán World Cup 2022 tỉ số trận Tunisia vs Australia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Tunisia vs Australia lúc 17h hôm nay 26/11.

Phát hiện sinh vật lạ 'ngoài hành tinh' có bàn tay xương xẩu, ngón tay dài trên bờ biển

Một cặp vợ chồng đã tìm thấy thứ kỳ lạ trông giống bàn tay xương xẩu với những ngón dài của người ngoài hành tinh ở Brazil.

Đang cập nhật dữ liệu !