Cúng ông táo cần mua những gì cần thiết nhất?

Đây là những thứ cần thiết mà người đi chợ cần mua để chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp âm lịch.

Mua đồ cúng ông Táo đầy đủ gồm những gì?

Thứ nhất, các thứ dâng lễ không thể thiếu là bộ mũ ông Công gồm có 2 mũ ông và 1 mũ bà. Những bộ đồ cúng bán sẵn tại các chợ, bạn chỉ việc mua về. Kèm theo là đồ vàng mã để đốt sau lễ cúng ông Táo.

Cúng ông táo cần mua những gì cần thiết nhất? - ảnh 1

Về đồ lễ, nếu đơn giản, người đi chợ chỉ cần mua thêm đĩa xôi, khoanh giò, tiền vàng mã, trầu cau, hoa quả là đã đầy đủ cho một lễ cúng ông Táo tối giản và lòng thành.

Cầu kỳ hơn, người ra đi chợ phải sắm sanh thực phẩm làm mâm cỗ mặn đầy đủ cúng ông Táo, các đồ đi chợ cần mua gồm: gạo, muối, thịt lợn, giò, rau xào thập cẩm, bưởi, trà, quả cau, lá trầu, hoa đào, hoa cúc, giấy tiền, vàng mã, cá chép.

Sau khi sơ chế, nấu nướng, thành phẩm lên mâm cúng ông Táo bao gồm: một đĩa gạo, một đĩa muối, đĩa thịt vai luộc, bát canh mọc, đĩa rau xào thập cẩm, giò, xôi gấc, chè kho, hoa quả, mỗi thứ 1 đĩa. Ngoài ra soạn ấm trà sen, 3 chén rượu, quả bưởi, trầu cau cho vào đĩa nhỏ, lọ hoa đào nhỏ, lọ hoa cúc, tập giấy tiền, vàng mã. Ngoài ra, gia chủ chuẩn bị 3 cá chép vàng, để cúng sau đó thả ra sông hồ nước sạch để làm phương tiện đưa ông Táo lên chầu Ngọc hoàng.

Nhiều gia đình có thói quen làm mâm cúng Táo phải có một con gà luộc. Điều này được cho là thói quen làm cỗ cúng của người Việt, song cũng có người cho rằng những nhà có trẻ con cúng Táo Quân một con gà lễ (gà trống choai) có ngụ ý nhờ Táo Quân xin với Ngọc Hoàng Thượng Đế cho đứa trẻ sau này lớn lên mạnh khỏe, sức vóc.

Thời gian, cách cúng ông Táo

Lễ cúng ông Táo thông thường tiến hành vào trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp. Cũng có thể cúng sớm hơn vào buổi trưa, tối ngày 22 tháng Chạp.

Gia chủ chuẩn bị bài khấn, khấn sau khi thắp hương, Khi hương cháy 2/3 thì đưa vàng mã ra hóa, vẩy rượu trắng vào tro vàng mã, sau đó mang cá chép ra ao hồ nước trong để thả.

Thông thường có thể cúng ông Táo tại ban thờ gia tiên.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.