Củi từ Trung Quốc trôi dạt sang nhiều trên sông Hồng đoạn qua TP Lào Cai

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nhiệt đới dẫn tới mưa to tại khu vực Tây Nam Trung Quốc, cộng với việc xả lủ thủy điện bên kia biên giới. Ngày 30/6, sông Hồng đoạn qua TP Lào Cai bất ngờ xuất hiều nhiều rác củi, trôi khắp mặt sông.
Rác củi từ bên kia biên giới theo dòng nước sông Hồng chảy về Việt Nam, đoạn qua TP Lào Cai. Nguồn: Báo Lào Cai

Theo đại diện chính quyền địa phương, hiện tượng này không mới và các cơ quan chức năng đã phải khuyến cáo người dân không được dùng thuyền ra sông vớt củi để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong khi đó, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (1/7), ở phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa đã xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với sức gió giật cấp 9.

Theo đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng đã giảm dần. Chiều tối và đêm 1/7 sẽ có mưa rào và dông ở nhiều nơi. Nếu có mưa kịp thời, rừng ở các tỉnh bắc miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) sẽ được giải nguy, bởi các địa phương này đang cháy rừng ở nhiều nơi.

Chính quyềnkhuyến cáo người dân không được dùng thuyền ra sông vớt củi để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nam Phương (tổng hợp)
Từ khóa: Sông Hồng Lào Cai cháy rừng lũ quét củi trôi sông xả lũ thủy điện Áp thấp nhiệt đới

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.