Cửa ngõ Đông Sài Gòn kẹt xe nửa ngày vẫn chưa thông

Đường dẫn đến cầu cạn cao tốc Long Thành cùng nhiều đường cửa ngõ phía Đông Sài Gòn xảy ra cảnh kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài suốt 8 giờ nhưng chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’.

Trưa nay 9/7, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý khai thác tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) cho biết, khu vực đường dẫn cao tốc và các cửa ngõ phía Đông Sài Gòn đang xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 

Cửa ngõ Đông Sài Gòn kẹt xe nửa ngày vẫn chưa thông.

Cũng theo vị này, nguyên nhân kẹt xe là sáng nay, lượng xe container vào cảng quá lớn.

“Hiện chúng tôi đang phối hợp cùng các lực lượng Cục CSGT, cảng Cát Lái… tích cực phân luồng điều tiết từ xa để giảm tải áp lực giao thông”- vị đại diện thông tin. Được biết, tính đến 13h ngày 9/7, tình trạng kẹt xe đã gần 7h đồng hồ và đường vẫn chưa thông.

Ô tô nối đuôi nằm bất động trên đường dẫn cao tốc, hành khách xuống đường để tản bộ.

“Trước giờ cho phép vào cảng Cát Lái lượng xe đã xếp hàng dài chờ đợi. Hiện tại kẹt nặng ở khu vực đầu TP.HCM, đặc biệt là đoạn qua khu vực nút giao đường vành đai 2 đến cầu cạn. Nếu không điều tiết từ xa, để phương tiện ùn ùn di chuyển lên cao tốc thì rất nguy hiểm.”- vị đại diện thông tin. 

Một số người ngồi bệt giữa cao tốc, chờ phía trước hết kẹt để tiếp tục di chuyển.

Nhiều tuyến đường khác ở cửa ngõ phía Đông Sài Gòn cũng kẹt nặng.

Người dân vã mồ hôi giữa cái nắng gắt buổi trưa, cày ải kẹt xe.

Tính đến 13h, tình trạng kẹt xe vẫn chưa hạ nhiệt.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, đến hơn 12h trưa nay, hàng nghìn phương tiện “tê liệt” trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành -Dầu Giây (HLD). Nhiều tuyến đường phía Đông Sài Gòn như Võ Chí Công (quận 9) đến nút giao An Phú (quận 2), Mai Chí Thọ, Lương Định Của (quận 2); xa lộ Hà Nội, cầu Rạch Chiếc (quận Thủ Đức), Võ Chí Công (quận 9)… cũng bị ùn tắc nghiêm trọng. Giao thông qua khu vực vô cùng hỗn loạn.

Trước đó, VEC E đã cảnh báo về tình hình kẹt xe trên cao tốc HLD đang ngày càng diễn biến phức tạp trong thời điểm lễ, tết, nhất là những ngày đầu hè đang diễn ra. Thậm chí có thời điểm kẹt xe kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ.

Lãnh đạo VEC E khuyến cáo các tài xế, lái xe nên lựa chọn lộ trình thích hợp để di chuyển trong các khung giờ cao điểm; đặc biệt vào các ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ, tết và nhất là dịp hè này nhằm giảm tải cho cao tốc HLD, đồng thời không gây ảnh hưởng đến lịch trình của mọi người.

Tuấn Kiệt
Từ khóa: Cao Tốc Long Thành Kẹt Xe Nghiêm Trọng Ùn Tắc Kinh hoàng

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !