Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới

"Không có nghề gì mà họ trả tiền xong lại còn cảm ơn mình rối rít. Đó chính là niềm vui, động lực để tôi làm việc”, đó là chia sẻ của chị Như Trang, người có 5 năm trong nghề trang trí tiệc cưới.

Vũ Như Trang (sinh năm 1984, quê ở Hà Giang) đang làm truyền thông cho một trường THPT ở Hà Nội và đồng thời chị còn được biết đến là một người trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp, chủ thương hiệu Hands & Heart Wedding. Nhìn những tiệc cưới lung linh, hoàn hảo mà chị trang trí, thiết kế, ít ai biết được rằng chị vốn là một nhà báo, chưa từng trải qua khóa học trang trí đám cưới nào.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 1

Từng có 6 năm làm việc ở VTV nhưng chị Vũ Như Trang vẫn quyết định nghỉ việc để thực hiện đam mê

Ngay từ khi còn nhỏ trong mắt mọi người chị luôn là cô bé đi đâu cũng nhặt nhạnh, hái hoa rồi bó bó buộc buộc.

Sau này khi là sinh viên, vì quá yêu hoa, cô bé tỉnh lẻ đánh liều mua một quả dưa hấu đến một cửa hàng hoa có tiếng ở Hà Nội chỉ để xin ngắm cách cắm hoa. Mới đầu cửa hàng cũng không đồng ý vì nghĩ chị đến để học lỏm nghề. Nhưng trước một cô sinh viên thật thà, mê mẩn với hoa, cuối cùng chủ cửa hàng cũng gật đầu đồng ý.

Tốt nghiệp đại học, chị được nhận vào làm ở VTV theo đúng chuyên ngành. Nhưng vì có đôi bàn tay khéo léo nên có không biết bao nhiêu đám cưới của bạn bè, anh em chị đều trang trí giúp.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 2

Bàn trang trí tiệc cưới do chị thực hiện

Tuy nhiên sau thời gian nghỉ sinh, cảm thấy công việc truyền hình khá áp lực và bản thân vẫn luôn ao ước có một cửa hàng hoa nho nhỏ để làm hoa cô dâu nên năm 2009, chị quyết định nghỉ việc sau 6 năm trong nghề truyền hình.

Chị khởi đầu đam mê của mình bằng việc mở một topic trên mạng nhận làm hoa cưới cho cô dâu có kinh tế eo hẹp với chi phí tối thiểu nhất. Hầu hết những người nhờ chị đều là những người không quen biết, làm việc với nhau qua facebook, yahoo, chưa nhìn mặt nhau bao giờ nhưng chị đều nhiệt tình giúp đỡ như thể là người bạn, người thân trong nhà. 

Tính từ năm 2009 đến 2014, chị đã trang trí khoảng 60 tiệc cưới. Mỗi đám cưới với chi phí chỉ khoảng 1,5 triệu đồng.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 3

Công việc đòi hỏi sự chỉn chu, tỉ mẩn và sáng tạo

Nhớ lại kỷ niệm trang trí tiệc cưới cho cô dâu đầu tiên, chị Trang cho biết, cô dâu đầu tiên chị nhận làm giúp nhà ở Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội).

Đó là một kỷ niệm đáng nhớ vì lần đầu tiên cả chú rể, cô dâu và chị cùng nhau thức sáng đêm để làm hoa. Trước đó, chị và cô dâu cùng nhau bàn bạc, lên kế hoạch sẽ trang trí như thế nào. Để tiết kiệm chi phí cả hai còn đèo nhau lên tận chợ Quảng Bá mua hoa. Và cũng rất đặc biệt vì từ đó chị và cô dâu lại trở thành đôi bạn thân.

Lúc đó chị trang trí đường lên sân khấu, phòng cưới, hoa trang trí xe… tổng chi phí chỉ 500 nghìn đồng. Với chi phí khiêm tốn nhưng đám cưới mà chị trang trí đều để lại ấn tượng với người tham dự.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 4

Mỗi tiệc cưới chị đều có một cách trang trí khác nhau để mỗi cô dâu cảm nhận được họ đặc biệt quan trọng như thế nào trong ngày lễ trọng đại.

Gần 5 năm làm nghề trang trí tiệc cưới, nhưng đến đầu năm 2014 chị Trang bắt đầu xây dựng thương hiệu Hands & Heart Wedding. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà chi phí trang trí tiệc cưới khác nhau. Lấy tên Hands & Heart Wedding, với chị cái tên mang ý nghĩa rằng: nghề trang trí tiệc cưới quan trọng nhất là sự khéo léo, sáng tạo và phải làm bằng con tim đam mê.

Vốn là người khá kỹ tính, chị quan niệm, đám cưới nào chị cũng xem như lần đầu tiên. Mỗi đám cưới chị đều có cách trang trí khác nhau để mỗi cô dâu cảm thấy lễ cưới của họ thật đặc biệt, đáng nhớ và trang trọng.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 5

Với chị, niềm vui lớn nhất của một người trang trí tiệc cưới chính là khi thấy cô dâu chú rể hài lòng, mãn nguyện.

Đầu tiên, chị gặp gỡ cô dâu chú rể để nắm được yêu cầu, mong muốn của họ về màu sắc, phong cách. Từ những kỷ niệm, câu chuyện đáng nhớ của những cặp đôi để từ đó lên ý tưởng, đem những câu chuyện riêng, màu sắc riêng đó vào trong lễ cưới. Sau đó là dựa khả năng tài chính để giới hạn chi phí, chuẩn bị hoa, đồ trang trí.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 6

Với chị, niềm vui lớn nhất của một người trang trí tiệc cưới chính là khi thấy cô dâu chú rể hài lòng, mãn nguyện.

Như trường hợp chị trang trí tiệc cưới cho một cặp đôi, họ muốn tông màu chủ đạo là màu vàng. Lúc đó chị đã lên ý tưởng, chủ đề sẽ là hoa hướng dương và ong vàng. Ngoài hoa, thì những chi tiết nhỏ như quà tặng cho những vị khách đến tham dự tiệc cưới là một lọ mật ong đựng trong những chiếc lọ thủy tinh nhỏ xinh khiến ai nấy đều rất thích thú.

Một tiệc cưới chỉ diễn ra trong vài ba giờ đồng hồ nhưng chị phải mất nhiều thời gian để lên ý tưởng, chuẩn bị. Bởi chị mong muốn tất cả phải được chỉn chu, mới lạ, độc đáo chứ không phải chạy theo lợi nhuận. Trung bình mỗi tháng chị nhận khoảng 5 đám cưới. Mỗi đám cưới phải đặt trước vài tháng.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 7

Với chị, niềm vui lớn nhất của một người trang trí tiệc cưới chính là khi thấy cô dâu chú rể hài lòng, mãn nguyện.

Tuy nhiên nghề trang trí tiệc cưới cũng gặp nhiều khó khăn. Thông thường để chuẩn bị cho tiệc cưới chị thường làm từ 7h tối đến 10h đêm, nhưng có khi lọ mọ đến nửa đêm mới xong. Hay có lúc lại là khó khăn do cô dâu lại đổi ý giữa chừng vì muốn chiều ý gia đình....

Công việc đòi hỏi chị phải thức đêm thức hôm để chuẩn bị nhưng với chị niềm vui lớn nhất của một người trang trí tiệc cưới chính là khi thấy cô dâu chú rể hài lòng, mãn nguyện.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 8

Một trong những tác phẩm mới đây của chị Trang.

“Chẳng gì hạnh phúc hơn khi lên facebook được tag vào ảnh cưới của một lễ cưới nào đó với một bó hoa, cái xe mà mình vừa hì hụi gắn kết để nó thật lung linh trong ngày trọng đại nhất của một người con gái. Rồi những lời cảm ơn "em chẳng biết nói cảm ơn với chị như nào nữa. Chị ơi, em tìm mãi mà không có lời nào to hơn lời cảm ơn nên em nói cảm ơn chị thì chị phải hiểu là nó to hơn thế rất nhiều nhé. Em nghĩ trời lạnh thế này mà ôm bó hoa màu đỏ thì chẳng khác gì ôm cục tiết đông nhưng em quá bất ngờ vì nó quá đẹp và em không  ném nó cho ai chị ạ. Em ôm cả nó đi ngủ!"... Đó là những hạnh phúc không thể diễn tả thành lời” - chị Trang chia sẻ.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 9

Một trong những tác phẩm mới đây của chị Trang.

Để đám cưới của khách hàng trở nên độc đáo, chị còn tự tay làm hoa giấy, tự đi hái hoa. 

Làm hoa giấy thường mất nhiều thời gian, công sức nhưng tất cả hoa giấy trang trí tiệc cưới chị đều muốn do chính tay chị làm ra. Kỷ lục nhất là bông hoa có đường kính 1,2m. Mỗi lần chị làm hoa là căn nhà của chị không khác gì "công trường". Thấy vợ cắt, dán cả đêm, hoa hư hỏng cũng không ít, chồng chị còn nói đùa “Hồi xưa biết thế em nên lấy anh nào bên công ty giấy thì có phải có lợi không”.

Cử nhân báo chí bỏ nghề vì mê trang trí tiệc cưới - ảnh 10

Một trong những tác phẩm mới đây của chị Trang.

Hay chẳng có ai lang thang dọc đường, bãi đất giải tỏa để đi hái hoa dại như chị. Đối với chị mỗi loài hoa đều mang nét đẹp riêng. Nếu biết kết hợp khéo léo, tinh tế thì sẽ rất đẹp, rất ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà có không ít lần chị tự đi hái hoa mơ lông, hoa dành dành, hoa hẹ… về trang trí đám cưới.

 “Mang lại cho cô dâu chú rể một lễ cưới lãng mạn, hoàn hảo, ý nghĩa, với chi phí hợp lý để họ không cảm thấy áp lực vì tiền bạc đó chính là điều mà tôi mong muốn. Không có nghề gì mà họ trả tiền cho mình xong lại còn cảm ơn mình rối rít. Đó chính là niềm vui, động lực để tôi làm việc”, chị Trang vui vẻ nói.

Diệu Thùy

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !