Cư dân dự án 8B Lê Trực tiếp tục căng băng rôn đòi nhà

Sáng 24/10, các khách hàng mua nhà ở 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) tiếp tục căng băng rôn trước cửa dự án yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn thiệt hại cho người mua nhà.

Lực lượng chức năng đang tháo dỡ băng rôn.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên cư dân dự án 8B Lê Trực căng băng rôn đòi nhà.

“Chúng tôi phải đi thuê nhà mấy năm nay rồi. Chỉ mong các cấp giải quyết sao cho chúng tôi được về căn hộ đã mua, cho chúng tôi được ở như người dân bình thường. Chúng tôi không đòi hỏi gì hơn. Chúng tôi không làm sai gì cả. Chúng tôi chỉ kêu cứu, không chống đối ai”, bà Nga - chủ căn hộ 1802 bày tỏ.

Bà Dương Thị Thu Nga - chủ căn hộ 1802.

Đồng quan điểm trên, một số cư dân khác tại dự án cho biết: Nếu cơ quan chức năng phá dỡ phần sai phạm thì xin hãy xử lý dứt điểm để chúng tôi sớm được vào nhà ở. Cứ phải chờ đợi không rõ thời gian như thế này, chúng tôi không thể yên lòng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân – người mua căn hộ tại tầng 10 dự án cho rằng có sự bất công đối với cư dân 8B Lê Trực: "Có rất nhiều  dự án khác cũng bị sai phạm nhưng cư dân vẫn được về ở, tại sao chúng tôi không được vào nhà của mình? Chúng tôi chỉ muốn nhận nhà vì đã quá hạn bàn giao mấy năm rồi. Cư dân 8B Lê Trực đã nhiều lần gửi đơn đến các ban ngành từ cấp Trung ương đến cấp thành phố, sở, quận… tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào".

Về phía chủ đầu tư, doanh nghiệp cho biết luôn sẵn sàng bàn giao nhà cho khách hàng và rất mong muốn chính quyền tạo điều kiện cho dân được vào ở.

Mới đây, trả lời ý kiến cử tri quận Ba Đình về dự án 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Việc xử lý phần giật cấp (từ tầng 15 đến tầng 18 - PV) của tòa nhà theo đúng Giấy phép xây dựng cần có thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn. Thành phố đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng. Bộ này đã trưng cầu ý kiến các kiến trúc sư của Đại học Xây dựng Hà nội và Viện Kiến trúc Xây dựng Trung ương. Dự kiến trong tháng 10 sẽ có kết luận phương án cuối cùng.

Diệu Hiền

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.