Cụ bà Nhật Bản 100 tuổi phá kỷ lục bơi lội 1.500m

Bà Mieko Nagaoka hiện nay đã gần bước sang tuổi 101, nhưng bà vẫn tỏ ra rất sung sức, đặc biệt là ở trên đường đua xanh.

Cuối tuần qua, bà đã trở thành người đầu tiên hơn 100 tuổi trên thế giới hoàn thành chặng đua 1.500m trong một bể bơi 25m.

Cụ bà Nhật Bản 100 tuổi phá kỷ lục bơi lội 1.500m - ảnh 1

Cụ bà Mieko Nagaoka, người vừa thiết lập kỷ lục bơi lội mới ở tuôi 100.

Bà Nagaoka đã hoàn thành cuộc thi bơi lội dành cho người từ 100 đến 104 tuổi bằng động tác bơi bướm với thời gian 1 giờ 15 phút và 54 giây, qua đó thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Bà đã đạt được thành tích này trong một sự kiện do Hiệp hội Bơi lội Nhà nghề Nhật Bản được tổ chức tại thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime (Nhật Bản). Hiện thời gian bơi của bà đã được gửi đến Tổ chức Sách kỷ lục Guinness để được công nhận là Kỷ lục Thế giới.

Bà Nagaoka chỉ mới bắt đầu tập bơi khi đã bước sang tuổi 80, khi đó bà đang trị liệu một chứng bệnh đầu gối của mình. Kể từ đó đến nay, bà đã có cho mình hàng loạt kỷ lục bơi lội, bao gồm những kỷ lục ở các hạng mục 100m, 200m và 800m bơi tự do, cùng với bơi 50m, 100m và 200m bơi bướm.

Khi được phỏng vấn, bà cụ sinh năm 1914 tại Yamaguchi này cho biết: “Tôi thấy rất vui khi mình có thể hoàn thành chặng bơi 1.500m và tôi sẽ còn tiếp tục bơi lội trong tương lai”. Mặc dù đã ở tuổi xưa nay hiếm, bà vẫn tập luyện bốn lần một tuần, mỗi lần 2 tiếng.

Ông Hiroki Nagaoka, con trai bà nói rằng: “Bà là một phụ nữ phi thường. Chưa ai làm được điều mà bà ấy đã làm. Mẹ tôi đã thách thức và đạt được mục tiêu của mình khi đã ở tuổi rất cao, đó là điều rất tuyệt vời. Cho đến giờ bà luôn suy nghĩ, tìm ra tư thế bơi hiệu quả nhất và luôn thay đổi cách bơi để đạt kỷ lục mới. Tôi rất tự hào về mẹ tôi”.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !