CSGT TP.HCM tặng mũ bảo hiểm kết hợp tuyên truyền ATGT cho học sinh

Kết hợp với các hoạt động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT TP.HCM còn phát động chương trình tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Từ ngày 20/8 đến ngày 24/8, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt – đường bộ (PC67), Công an Thành phố Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, nhất là đối với các em học sinh khi đến mùa tựu trường.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt – đường bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các cơ quan ban ngành, trường học tập trung hướng dẫn cho người dân cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và phù hợp cho trẻ em; cách sử dụng mũ bảo hiểm theo quy định khi tham gia giao thông. 

Cảnh báo các tác hại và hậu quả của việc không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng khi tham gia giao thông; các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm này.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em, học sinh trên địa bàn.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt – đường bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em tại 4 địa điểm, gồm: Giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học, quận 1; khu vực trước cổng Trường Tiểu học Hiệp Bình Phước (số 630 Quốc lộ 13), quận Thủ Đức; khu vực giao lộ Quốc lộ 22 – Việt Hưng, quận 12  và khu vực trước Trụ sở UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (Quốc lộ 50).

Ngoài việc được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, các em học sinh còn được tuyên truyền về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Từ ngày 26/8 đến ngày 30/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt – đường bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt – đường bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, thành phố đang thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Trương Hòa Bình về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đồng thời, Công an TP cũng thực hiện chủ đề năm 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, nhằm mục tiêu nâng cao tỷ lệ chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, góp phần giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017.

Theo đó, các đơn vị thuộc Phòng sẽ căn cứ vào tình hình thực tế địa bàn đảm trách, chủ động bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không cài quai theo đúng quy cách khi điều khiển hoặc ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện tham gia giao thông.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý sẽ kết hợp tuyên truyền, vận động người vi phạm ký cam kết chấp hành quy định khi về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên các tuyến đường xung quanh các khu vực trường học, khu vực đông dân cư như: Đi ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chuyển hướng không đúng quy định… nhằm góp phần giảm thiểu những nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là đối với trẻ em.

Phương Nam

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !