CSGT Hà Nội kiên quyết xử lý các phương tiện gây nguy hiểm trên đường
Theo ghi nhận của PV Infonet, ngày 18/11, ở địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội có nhiều người điều khiển xe ba gác, xe máy kéo theo xe cải tiến, xe chở hàng cồng kềnh... gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.
![]() |
Chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe vi phạm. |
Khi thấy chốt CSGT, những người điều khiển phương tiện trên thường bất chấp nguy hiểm để quay đầu xe, chuyển hướng vào các con đường khác.
Nhiều người điều khiển phương tiện vi phạm khi bị CSGT dừng xe thì "vẽ" ra muôn vàn lý do để biện minh và xin CSGT không xử phạt.
Có người không phải là thương binh nhưng vẫn điều khiển xe ba bánh gắn logo thương binh. Khi bị CSGT giữ lại thì trình bày lý do chở hộ người thân là thương binh dù không xuất trình được giấy tờ chứng minh.
![]() |
Một chiếc xe ba bánh bị các chiến sĩ CSGT Đội số 12 dừng xe để kiểm tra hành chính. |
Đại úy Phạm Thế Giáp, Phó đội trưởng Đội CSGT số 12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết: Địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội có khá nhiều người dân điều khiển phương tiện tham gia giao thông chở hàng cồng kềnh. Khi thấy tổ công tác những người vi phạm thường chuyển hướng, chạy vào khu dân cư nên việc xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn. Các con đường trên địa bàn là đường liên thôn cũng gây khó khăn cho CSGT xử lý vi phạm.
![]() |
Đại úy Phạm Thế Giáp trao đổi với PV |
“Trước đây, khi các chiến sĩ CSGT xử lý các phương tiện chở hàng cồng kềnh như xe ba gác, xe máy kéo theo xe cải tiến… thì những người vi phạm thường gọi người thân, thậm chí cả làng ra “quây” nhằm xin cho người vi phạm. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi tiến hành tuyên truyền giúp người dân hiểu ra việc làm của mình nên bây giờ không còn tình trạng đó nữa” - đại úy Phạm Thế Giáp chia sẻ.
![]() |
Xe ba gác chở gas không chằng buộc cẩn thận. |
![]() |
Xe máy chở hàng cồng kềnh |
![]() |
Xe máy kéo theo xe cải tiến. |
![]() |
![]() |
Xe chở hàng cồng kềnh trên đường. |
![]() |
Những người không phải thương binh điều khiển xe ba bánh chở hàng cồng kềnh bị lập biên bản xử phạt hành chính. |