Cột mốc Km0 nổi tiếng tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày nhổ bỏ

Cột mốc số 0 (còn gọi là Cột mốc Km0, điểm bắt đầu của Quốc lộ 2) ở TP. Hà Giang đã được cắm lại ở gần vị trí cũ sau ít ngày bị nhổ bỏ. Trước đó, hình ảnh công nhân nhổ bỏ cột mốc này khiến nhiều du khách bất ngờ và tiếc nuối.

Ngày 1/6, lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trãi (TP.Hà Giang) cho biết, cột mốc Km0 ở đường Nguyễn Trãi (P.Nguyễn Trãi) đã được cắm lại sau vài ngày nhổ lên để tu sửa. Cột mốc mới được cắm lại gần vị trí ban đầu, thẳng ngay lối vào của điểm tham quan khu Cột mốc Km0 vừa được TP. Hà Giang sửa chữa, chỉnh trang lại. Cột mốc mới có phần chân đế để tôn cao hơn, giúp tăng mỹ quan. Công nhân sẽ tiếp tục ốp đá xung quanh chân đế này.

Trước đó, như VietNamNet thông tin, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh Cột mốc Km0 nằm trên đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang - điểm bắt đầu của Quốc lộ 2 từ thành phố Hà Giang đi Hà Nội được một số công nhân dùng máy cẩu nhổ bỏ. Cột mốc này vốn là điểm check-in quen thuộc với rất nhiều khách du lịch khi tới Hà Giang. Bởi vậy việc nhổ bỏ cột mốc Km0 đã khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối.

Ngày 31/5, hình ảnh cột mốc mới được nhiều du khách quan tâm chia sẻ trên mạng xã hội. 

Hình ảnh cột mốc mới sửa chữa do anh Bàn Văn Hùng - HDV du lịch tại Hà Giang chụp lại ngày 31/5

Trên thực tế, tại khu vực cột mốc Km0 có hai cột khác nhau. Cột bị nhổ bỏ là cột chỉ dẫn giao thông; cột còn lại có chức năng đánh dấu lãnh thổ, kích thước lớn hơn, được đặt phía trong công viên, đối diện với quảng trường 26-3. 

Theo tìm hiểu, từ ngày 22/5, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Hà Giang thực hiện tu sửa, nâng cấp cột mốc km0 và khu vực xung quanh cột mốc nhằm phục vụ tốt hơn khách du lịch đến tham quan. Cạnh đó, điểm Km0 cũng đã được xây to đẹp từ nhiều năm nay và đang tiếp tục được tu sửa. Điểm cột mốc Km0 nằm trong công viên trung tâm của thành phố Hà Giang, được xây to rộng, lát đá và có không gian để người dân, du khách đến tham quan. Đồng thời vẫn có tác dụng chỉ dẫn giao thông như bình thường. Vị trí này chỉ cách cột mốc cũ vài mét. 

Video ghi lại quá trình nhổ cột mốc khiến nhiều du khách tiếc nuối (Nguồn: @lavi..00)

Linh Trang

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Cửa hàng bị phản ứng dữ dội vì thu phí khách đến chụp ảnh mà không mua gì

TÂY BAN NHA - Chủ sở hữu của Queviures Múrria, một cửa hàng tạp hóa lâu đời ở Barcelona, ​​đã quyết định thu phí 5 euro (hơn 130 nghìn đồng) với du khách chỉ chen chân chụp hình hay selfie mà không mua món gì.

TP. HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố thú vị

Mới đây trang Travel and Leisure của Ấn Độ đã đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đường phố thú vị trên thế giới. Trong danh này Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Singapore soán ngôi Nhật Bản giành vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau 5 năm giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản đã bị Singapore soán ngôi.

Không có điều hoà, chuyến bay hỗn loạn, nhiều hành khách bất tỉnh

MỸ - Hành khách đã bất tỉnh khi chờ máy bay cất cánh trong điều kiện nóng bức 44 độ C, không có điều hoà.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương

Cổng thông tin địa phương News24 dẫn lời người đứng đầu tỉnh Gauteng, Panyaza Lesufi cho biết ít nhất 41 người đã bị thương trong vụ nổ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi.

Phát hiện vật thể bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Australia

Cảnh sát Tây Australia cảnh báo người dân tránh xa khỏi một khối trụ kim loại khổng lồ, chưa rõ nguồn gốc, trôi dạt vào bờ biển của bang này.

Châu Âu nóng như đổ lửa, du khách ngã quỵ, bất tỉnh do say nắng

Một đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ kỷ lục đang "càn quét" khắp châu Âu, gây lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sức khỏe người dân và du khách, đặc biệt là khi lục địa này đang ở mùa cao điểm du lịch.

Máy bay rung lắc, hất tung hành khách và tiếp viên lên trần cabin

TRUNG QUỐC - Chuyến bay CA1524 từ Thượng Hải đến Bắc Kinh của hãng hàng không Air China đi qua vùng không khí nhiễu động khiến một hành khách và một tiếp viên bị hất tung lên trần cabin.

Đang cập nhật dữ liệu !