Lật thuyền ở Nigeria, lũ lụt ở Venezuela làm nhiều người thiệt mạng

Các nhà chức trách Nigeria cho biết, một chiếc thuyền bị lật ở bang Anambra, miền Đông Nam nước này đã khiến 76 người thiệt mạng.

“Tổng thống Muhammadu Buhari hôm Chủ nhật (9/10) đã bày tỏ lời chia buồn về vụ tai nạn thuyền ở bang Anambra khiến hàng chục người thiệt mạng. Chiếc thuyền chở 85 người bị lật ở quận Ogbaru của bang này do mưa lũ, số người chết là 76 người”, tài khoản Twitter của văn phòng tổng thống cho biết trong một tuyên bố.

Hiện trường một vụ lật thuyền ở Nigeria.

Ông Buhari cho biết, nhà chức trách Nigeria đang nỗ lực giải cứu hoặc trục vớt bất kỳ hành khách nào mất tích, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra các quy trình an toàn để ngăn ngừa tai nạn trong tương lai.

Trước đó, vụ lật thuyền xảy ra từ 11h giờ sáng đến trưa 7/10 (giờ địa phương). Theo người dân khu vực, thuyền bị hỏng động cơ và bị sóng đánh lật ngay sau khi khởi hành.

Theo ông Thickman Tanimu, điều phối viên khu vực của Cơ quan quản lý tình hình khẩn cấp quốc gia, tàu chở 85 người đã bị lật giữa lúc lũ lụt lớn, khiến hành khách bị mắc kẹt.

Ông Tanimu cho biết, một nhóm ứng phó thảm họa của quân đội Nigeria đang hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm cứu nạn.

Con thuyền bị lật được sản xuất tại địa phương và có khả năng chở hơn 100 người. Động cơ thuyền đã bị hỏng và nó đã bị sóng đánh lật úp ngay sau khi hạ thủy.

Anambra nằm trong 29/36 bang ở Nigeria hiện trải qua tình trạng lũ lụt nghiêm trọng từ đầu năm đến nay. Nước lũ đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, ruộng vườn và đường sá, tác động đến ít nhất nửa triệu người.

Số người thiệt mạng vì lũ lụt ở Venezuela tăng lên 22 người

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết, ít nhất 22 người đã chết và 52 người khác mất tích sau trận lũ lụt ở bang Aragua của nước này.

Phó Tổng thống Rodriguez cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình, trận mưa như trút nước vào đêm 8/10 (giờ địa phương) đã cuốn những thân cây lớn và mảnh vỡ từ những ngọn núi xung quanh vào cộng đồng Tejerias, cách thủ đô Caracas của Venezuela 40 dặm (67 km) về phía Tây Nam, gây thiệt hại cho các cơ sở kinh doanh và đất nông nghiệp.

Lũ lụt nghiêm trọng do mưa lớn ở Venezuela.

Theo Phó Tổng thống Venezuela, vấn đề được ưu tiên là xác định vị trí những người vẫn còn bị mắc kẹt dưới bùn và đá ở khắp thị trấn, trong khi lực lượng quân đội và nhân viên cứu hộ cũng tìm kiếm những người sống sót trên các bờ sông: "Những gì đã xảy ra ở thị trấn Tejerias là một thảm kịch".

Carlos Perez, Thứ trưởng phụ trách hệ thống bảo vệ dân sự của Venezuela, cho biết trên tài khoản Twitter hôm 9/10 rằng 1.000 nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân trong khu vực.

Bên cạnh đó, bà Rodriguez cho biết thêm, trận mưa lớn cũng gây ra lở đất ở ba bang miền Trung khác của Venezuela vào sáng 9/10 nhưng không có nạn nhân tử vong.

Theo các lực lượng tìm kiếm và cứu nạn, một trong những con sông bị lũ lụt, El Pato, đã cuốn trôi một số ngôi nhà, cửa hàng và một lò mổ.

Trong những tuần gần đây, tổng cộng đã có hơn 40 người thiệt mạng do mưa lớn gây lũ lụt và lở đất bởi hình thái thời tiết La Nina ở Venezuela.

Thanh Bình (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !