Công ty Điện lực Đắk Nông thực hiện đúng tinh thần “Thắp sáng niềm tin”

Trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Đắk Nông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, liên tục, an toàn, đồng thời nâng cao trách nhiệm và hình ảnh của ngành điện đúng với tinh thần “Thắp sáng niềm tin".

Nhân viên điện lực hướng dẫn khách hàng ký hợp đồng mua bán điện

Tạo thuận lợi nhất cho khác hàng

Hiện nay, Công ty Điện lực Đắk Nông đã và đang chú trọng thực hiện tốt trong công tác tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của khách hàng về dịch vụ điện thông qua chế độ một cửa với thủ tục đơn giản, công khai, minh bạch; đồng thời đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cung cấp dịch vụ trực tuyến, ứng dụng nhiều phần mềm phục vụ từ khâu tiếp nhận thông tin tới khâu khảo sát cấp điện, chấm xóa nợ, thu thập từ xa các dữ liệu đo đếm điện năng.

Ngoài ra bố trí hợp lý các công việc trên lưới để giảm thiểu thời gian cắt điện, thực hiện nghiêm túc thời gian cắt, đóng điện lại theo thông báo; tổ chức tiếp nhận thông tin và xử lý sự cố nhanh nhất. Đồng thời đảm bảo đúng thời gian quy định về tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu dịch vụ của khách hàng; chấn chỉnh tác phong, thái độ khi giao tiếp với khách hàng của cán bộ công nhân viên.

Không những thế để tạo thuận lợi nhất cho khách hàng sử dụng điện, Điện lực Đắk Nông còn áp dụng hoá đơn điện tử và đa dạng hóa các dịch vụ thu tiền điện tạo điều kiện cho khách hàng giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán tiền điện bằng nhiều phương thức khác nhau, có thể nộp tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng, thanh toán tiền điện qua ATM, các ứng dụng thanh toán trực tuyến giúp khách hàng dễ giám sát các thông tin điện tiêu thụ và thanh toán tiền điện. Tính đến 6/2018, số lượng khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng tổ chức thu hộ, chiếm 82,78%, tăng 7,78% so với kế hoạch năm Tổng công ty giao.

Đặc biệt, với chỉ tiêu về cấp điện mới cho khách hàng có sự cải thiện rõ rệt, Công ty đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện giảm tối đa thời gian tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu cấp điện của khách hàng.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện cho khách hàng mua điện ngoài mục đích sinh hoạt là 843 khách hàng với số ngày trung bình là 2,36 ngày (giảm gần 3 ngày so với quy định 5 ngày), thực hiện đảm bảo thời gian quy định cấp điện cho 777 khách hàng với thời gian trung bình 1,24 ngày đối với khách hàng mua điện phục vụ mục đích sinh hoạt khu vực thành phố, thị xã, thị trấn; hơn 3.000 khách hàng sinh hoạt khu vực nông thôn với thời gian trung bình 2,31 ngày. Việc giải quyết các thủ tục đấu nối được rút ngắn đã giúp giảm đáng kể thời gian, chi phí đi lại của khách hàng.

Ngoài ra, Điện lực Đắk Nông còn đa dạng hóa và kiện toàn các kênh giao tiếp giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ của ngành điện cũng như có thể phản hồi ý kiến về chất lượng dịch vụ. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty đã thu thập được 140.000 số điện thoại của khách hàng và hơn 36.000 địa chỉ email của khách hàng để gửi thông tin đến khách hàng, tiếp nhận và xử lý hơn 33.000 phiếu yêu cầu về dịch vụ điện từ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung chuyển về qua chương trình CRM.

Việc ứng dụng công nghệ mới và công nghệ thông tin trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng cũng được công ty quan tâm triển khai mạnh mẽ. Đến nay, Điện lực Đắk Nông đã triển khai nhiều chương trình hệ điều hành CMIS 3.0 theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) chương trình này góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất kinh doanh điện năng cũng như chất lượng hoạt động kinh doanh, dịch vụ khách hàng của đơn vị trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Tư, tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Nghĩa Phú cho biết, những năm gần đây dịch vụ của Công ty Điện lực Đắk Nông có nhiều thay đổi mạnh mẽ. Bà con trong tổ khi xảy ra sự cố về điện chỉ cần gọi đến tổng đài 19001909 thì anh em công nhân rất nhiệt tình đến trực tiếp tham gia khắc phục giúp bà con có điện trở lại trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Điện lực Đắk Nông cho biết: Mọi hành động của Công ty đều hướng tới cộng đồng. Thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông luôn xác định “Khách hàng là trung tâm”, là động lực thúc đẩy để Công ty phấn đấu đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về điện của mọi khách hàng; đồng thời tiếp nhận các ý kiến đóng góp của khách hàng để đề ra phương hướng khắc phục và phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng ngày càng hoàn hảo.

Thực hiện đúng tinh thần "Thắp sáng niềm tin"

Điện lực Đắk Nông nỗ lực đáp ứng nhu cầu cấp điện kịp thời các hộ dân vùng xa trên địa bàn

Đặc biệt, tháng 12 hàng năm, Điện lực Đắk Nông đồng loạt tổ chức các chương trình như: thực hiện gửi lời tri ân khách hàng sử dụng điện trên địa bàn qua tin nhắn SMS, email, gửi thư; triển khai chương trình vệ sinh công nghiệp miễn phí cho khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng; chương trình miễn phí nhân công lắp đặt dây sau công tơ cho khách hàng phát triển mới sau TBA công cộng.

Đồng thời, Công ty cũng tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội “Trao niềm tin, gửi yêu thương” tặng các phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; chương trình “Thắp sáng đường quê” tại một số tuyến đường thuộc xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; chương trình “Thắp sáng niềm tin” sửa chữa, thay thế dây sau công tơ, bảng điện tổng, thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng compact cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Điện lực Đắk Nông còn nỗ lực thực hiện tốt các tiêu chí như: Thực hiện nhanh việc phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố; thông báo rộng rãi kịp thời đến khách hàng khi thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện theo kế hoạch, đột xuất hoặc khẩn cấp để khách hàng có kế hoạch bố trí công việc; thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng sử dụng điện để lắng nghe các ý kiến đóng góp từ khách hàng nhất là lực lượng ghi chỉ số, thu tiền điện...

Không chỉ vậy, Điện lực Đắk Nông còn hướng tới mục tiêu phục vụ tốt khách hàng thể hiện qua việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện hành vi, thói quen giao tiếp, thân thiện, văn minh của giao dịch viên với khách hàng.

Tâm An

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !