Công ty của Cường “đô la” lãi lớn sau khi lên sàn nhờ điều gì?

Doanh thu từ mảng kinh doanh chính là địa ốc của Quốc Cường Gia Lai giảm mạnh trong quý 4/2017. Trong khi đó lợi nhuận cả năm cao nhất lại thuộc về hoạt động tài chính, 424 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Quốc Cường Gia Lai; HOSE: QCG) vừa công bố cáo bạch tài chính quý 4/2017 hợp nhất với những tín hiệu đáng mừng.

Tuy doanh thu từ hoạt động kinh doanh địa ốc, vốn là mảng kinh doanh chính của Quốc Cường Gia Lai, sụt giảm thê thảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh, đã mang về cho doanh nghiệp này khoản lãi chưa từng có.

Dù hoạt động kinh doanh địa ốc chỉ mang về doanh thu èo uột trong quý 4/2017 nhưng lợi nhuận cả năm của Quốc Cường Gia Lai lại đạt mức kỷ lục.

Cụ thể, trong quý 4, hoạt động kinh doanh chủ lực là địa ốc chỉ mang về cho Quốc Cường Gia Lai 3,7 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ của Quốc Cường Gia Lai đạt 131 tỷ đồng, giảm 82% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phần lớn doanh thu tập trung vào hoạt động bán hàng hoá và bán điện, lần lượt đạt 102 và 25 tỷ đồng.

Đặc biệt, doanh thu từ hoạt động tài chính của Quốc Cường Gia Lai tăng vọt, từ 1 tỷ đồng quý 4/2016 lên 38 tỷ đồng trong quý này. Do vậy, lợi nhuận sau thuế công ty của Cường “đô la” quý này đạt 29,5 tỷ đồng, giảm 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tính luỹ kế cả năm, doanh thu thuần của Quốc Cường Gia Lai đạt 816 tỷ đồng, giảm gần 50% so với năm trước. Tuy nhiên, doanh thu từ hoạt động tài chính cả năm của công ty Cường “đô la” là 442 tỷ đồng, mang về khoản lợi nhuận 424 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất của Quốc Cường Gia Lai trong 10 năm trở lại đây kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trong 6.906 tỷ đồng giá trị hàng tồn kho của Quốc Cường Gia Lai, dự án khu dân cư Phước Kiển chiếm tỷ trọng lớn, khoảng 5.075 tỷ đồng. Đây là dự án khá ồn ào của Quốc Cường Gia Lai khi nhùng nhằng chuyện chuyển nhượng cho đối tác Sunny Land. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.